Nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại TP. Hà Tĩnh

Theo thống kê mới nhất của Phòng TN&MT TP. Hà Tĩnh, hiện nay, ngoại trừ 4 địa phương là phường Bắc Hà, Hà Huy Tập, xã Thạch Đồng và Thạch Bình không có sai phạm về việc cho thuê đất, thì 12 phường, xã còn lại đều có vi phạm.
Khu đất cho thuê trái phép tại phường Nguyễn Du

 

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh đang tồn tại 20 điểm cho thuê đất sai thẩm quyền. Trong đó, nhiều nhất là các phường: Thạch Quý, Trần Phú, Nam Hà, Nguyễn Du… Các điểm cho cá nhân thuê sử dụng đều thuộc loại đất bằng chưa sử dụng và đất bằng trồng cây lâu năm.

Điển hình là Phường Nguyễn Du với 2 địa điểm cho thuê làm khu vui chơi giải trí trẻ em ngay trên khu đất pháp luật cấm không được cấp phép cho cá nhân thuê lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Tình trạng các cơ quan, đơn vị sau khi được giao đất đã sử dụng sai mục đích hoặc cho thuê lại trái thẩm quyền cũng chiếm tỷ lệ khá lớn với 20/42 điểm sai phạm. Biểu hiện nhiều nhất là cho thuê lại đất được giao xây dựng trụ sở để cải tạo hoặc xây dựng công trình phục vụ mục đích kinh doanh như ở Công ty Xổ số kiến thiết Hà Tĩnh, Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh, trụ sở Tỉnh đoàn cũ, Rạp 26/3…

và tại Rạp 26/3

 

Đáng nói, Rạp 26/3 đang cho các cơ sở và các hộ gia đình thuê lại gần hết diện tích, sử dụng không đúng mục đích, thậm chí các hộ gia đình liền kề đã xâm lấn và xây dựng nhà ở ổn định.

Mặc dù những sai phạm này đã được phát hiện, thống kê và đã được đề cập trong nhiều cuộc họp, nhưng, UBND thành phố Hà Tĩnh vẫn chưa có biện pháp xử lý cụ thể.

Trần Vũ

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4491929 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4491929
Số lượt truy cập hôm qua: 6151
Đang online: 38