Hà Tĩnh đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT tư vấn, phản biện các chính sách để phát triển bền vững

Chiều 13/6, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Liên hiệp các Hội Việt Nam. GS - TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn.
 

Thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã thông tin khái quát tình hình KT-XH của tỉnh trong những năm qua và 6 tháng đầu năm 2017; cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trong thời gian qua.

Với quan điểm không phát triển kinh tế bằng mọi giá mà phát triển bền vững, đảm bảo môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam chủ trì, phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh lựa chọn những vấn đề đặt ra từ thực tiễn của tỉnh để thực hiện các chương trình tư vấn, phản biện các chủ trương, chính sách; các dự án, đề án phát triển KT-XH của tỉnh Hà Tĩnh.Tư vấn cho tỉnh Hà Tĩnh xây dựng và phát triển một số tổ chức KH&CN, thực hiện một số nhiệm vụ KH&CN mang tính đột phá, tạo động lực cho phát triển KT-XH. Định hướng và đề xuất cách làm, các giải pháp hỗ trợ, phát triển kỹ năng lao động sáng tạo trong đội ngũ trí thức, các tầng lớp nhân dân.

 

Liên quan đến Dự án Mỏ sắt Thạch Khê, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khảo sát, nghiên cứu, cho ý kiến một số vấn đề về cơ sở khoa học, kỹ thuật và các điều kiện đảm bảo về môi trường; đưa ra những khuyến cáo khoa học về môi trường biển sau sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra; đánh giá thực tiễn và đề xuất các giải pháp khoa học trong xử lý môi trường chăn nuôi để phát triển chăn nuôi bền vững; đánh giá thực tiễn và đề xuất các giải pháp khoa học để khống chế, loại trừ các bệnh nguy hiểm thường xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm; khảo sát, nghiên cứu cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể và Chiến lược Phát triển KT-XH của tỉnh.

 

GS - TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam Việt Nam khẳng định: Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phổ biến kiến thức và thông tin KH&CN cũng như đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động KH&CN, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh. Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam sớm cử các chuyên gia, các nhà khoa học vào Hà Tĩnh để triển khai các hoạt động nghiên cứu, khảo sát, tư vấn, phản biện cho tỉnh về các nội dung mà tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu.  

Diệu Linh- Trần Vũ

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4491978 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4491978
Số lượt truy cập hôm qua: 6151
Đang online: 46