Sử dụng mạng xã hội chiếm đoạt tài sản

Chiều 16/6, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh (PC45) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Thị Kim Hương (SN 1995, trú tại phường 1, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Khoảng cuối năm 2016, Phùng Thị Kim Hương lên mạng xã hội Facebook lập 2 tài khoản mang tên “Nguyễn Hồng Hạnh” và “Phạm Kiều”.

Phùng Thị Kim Hương tại cơ quan công an

 

Tài khoản “Nguyễn Hồng Hạnh” Hương sử dụng để đăng tải các hình ảnh, bài viết rao bán các mặt hàng thời trang như quần áo, dày dép với giá rẻ. Facebook “Phạm Kiều” Hương sử dụng để mua thời trang từ những người bán giá sỉ trên mạng xã hội Facebook.

Khi có khách đặt mua hàng Hương yêu cầu chuyển trả tiền trước và hứa sẽ gửi hàng theo xe đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, Hương sử dụng Facebook “Phạm Kiều” liên hệ với những người mà Hương mua hàng, yêu cầu họ gửi hàng kèm theo tiền thừa (gói trong gói hàng) và gửi cho Hương qua xe ô tô khách về các địa chỉ thuộc huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho Hương. Sau đó Hương sẽ chủ động liên hệ với các xe ô tô khách này để nhận tiền và hàng.

Phùng Thị Kim Hương mở tài khoản trên mạng xã hội Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Với thủ đoạn đó từ cuối năm 2016 đến nay, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của khoảng 80 khách hàng trên địa bàn toàn quốc trong đó có khách hàng là người Hà Tĩnh, với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 130 triệu đồng.

Ngày 15/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phùng Thị Kim Hương về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 226 b Bộ luật Hình sự. 

                                                  CTV Xuân Lý

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4990451 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4990451
Số lượt truy cập hôm qua: 3980
Đang online: 24