Thông tấn xã Việt Nam gắn biển tên đường Trần Kim Xuyến tại Hương Sơn

Sáng 17/6, tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ gắn biển tên đường Trần Kim Xuyến – Nhà báo liệt sỹ đầu tiên của báo chí cách mạng Việt Nam, và là người lãnh đạo đầu tiên của Thông tấn xã Việt Nam. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

Nhà báo liệt sỹ Trần Kim Xuyến sinh năm 1921 tại xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên là đại biểu Quốc hội khóa I, nguyên Phó Giám đốc Nha thông tin Việt Nam, nguyên Đổng lý văn phòng Bộ Nội vụ. Đã anh dũng hy sinh vào ngày 3/3/1947 tại Đầm Sen, xã Ngọc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội khi ông mới 26 tuổi. Ông là đại biểu Quốc hội, là nhà báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

 

Để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ nhà báo trẻ về công lao cống hiến của nhà báo - liệt sỹ Trần Kim Xuyến trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định lấy tên nhà báo liệt sỹ Trần Kim Xuyến để đặt tên cho một tuyến đường tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn. Tuyến đường Trần Kim Xuyến có chiều dài trên 2km, bắt đầu từ khối 10 đến khối 15 nối với đường Hồ Chí Minh

Việc đặt tên đường Trần Kim Xuyến, tại thị trấn Phố Châu diễn ra đúng dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, và 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017).

Ðây là sự kiện có ý nghĩa đối với những người làm báo cách mạng Việt Nam, là sự tri ân đối với nhà báo liệt sỹ Trần Kim Xuyến.                                                                           

                                                                   CTV Khả Sơn

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4990310 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4990310
Số lượt truy cập hôm qua: 3980
Đang online: 23