Apple đang “gặp khó” với cảm biến dấu vân tay trên iPhone 8

Apple vẫn đang “ngần ngại” trước quyết định tích hợp cảm biến dấu vân tay trên màn hình của mô hình iPhone thế hệ 8.

Nhiều người vẫn đang quan tâm đến mô hình iPhone tiếp theo (tạm gọi là iPhone 8) của Apple. Đã có nhiều hình ảnh rò rỉ đầu tiên hé lộ các thông số kỹ thuật của siêu phẩm này, những những tin đồn mới nhất lại đang tập trung vào việc chậm trễ thời điểm phát hành của thiết bị.

Đó là do cảm biến dấu vân tay Touch ID “làm khó” các kỹ sư làm việc cho hãng ‘quả táo’. Họ ngần ngại trước quyết định tích hợp trực tiếp cảm biến này vào màn hình của điện thoại.

apple dang gap kho voi cam bien dau van tay tren iphone 8 hinh 1
Hãng ‘quả táo’ có thể sẽ phải trì hoãn sự ra mắt của iPhone 8 trong một vài tuần. (Ảnh: begeek)

iPhone 8 lâu nay vẫn được mong chờ về mặt thiết kế. Vì Apple đã không có nhiều đột phá về mặt này trong những năm gần đây, cho nên để tạo nên thay đổi, hãng này có thể đã chọn tích hợp cảm biến Touch ID trên màn hình của iPhone – mục đích để dẫn đến sự biến mất của nút "Home".

Theo nguồn tin đáng tin cậy của CNET, có một số vấn đề liên quan đến cảm biến Touch ID và 3 kịch bản đã được đưa ra để tích hợp tốt hơn và không cản trở hoạt động của cảm biến này.

Đó là kính phủ (màn hình) sẽ mảnh hơn tại khu vực tích hợp dấu vân tay. Màn hình sẽ tạo ra 1 lỗ trên mặt kính, cho phát hiện quang học hoặc siêu âm của dấu vân tay và Apple sẽ thay thế ID AuthenTec Touch với cảm biến dấu vân tay tích hợp trên màn hình.

Mặc dù trong suốt quá trình phát triển, Apple luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho sản phẩm, nhưng các thông tin mới xuất hiện lại có vẻ đặt dấu chấm hết cho những tin đồn về cảm biến sẽ tích hợp trên mặt sau của điện thoại. Điều này cũng khẳng định rằng, Apple đang gặp khó trong việc quyết định vị trí của cảm biến dấu vấn tay.

Do vậy, hãng ‘quả táo’ có thể sẽ phải trì hoãn sự ra mắt của iPhone 8 trong một vài tuần để tránh rủi ro cho siêu phẩm của mình. Bên cạnh đó vẫn có một số tin đồn ác ý cho rằng, những khiếm khuyết tiềm năng của iPhone 8 sẽ được sửa chữa trong phiên bản iPhone 8S./.

Theo Quế Anh/VOV

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5192823 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5192823
Số lượt truy cập hôm qua: 2302
Đang online: 15