Nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội đạt cao

Sáng 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017. Dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Tám tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá. Trong đó chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 41,02% so với cùng kỳ và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây; tổng thu ngân sách đạt hơn 5.300 tỷ đồng, đạt 68,89% dự toán, tăng 14% cùng kỳ.

Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đi vào chiều sâu. Đặc biệt, công tác thu hút đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực, riêng trong tháng 8 nhiệm vụ quảng bá xúc tiến đầu tư được lãnh đạo tỉnh vào cuộc quyết liệt, số dự án đăng ký đầu tư đạt cao nhất từ đầu năm đến nay. Văn hóa xã hội đạt những kết quả đáng phấn khởi; giáo dục mũi nhọn và thể thao thành tích cao gặt hái nhiều thành tích xuất sắc. Các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được tập trung chỉ đạo.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng: Những chỉ tiêu kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm tăng cao so với cùng kỳ năm 2016, cho thấy kinh tế Hà tĩnh đã lấy lại được đà tăng trưởng.

Hiện nay, cùng với dồn sức để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017, chính quyền các địa phương cần tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, triển khai sản xuất vụ đông.Đối với vấn đề thừa thiếu giáo viên, một số đại biểu cho rằng cần có giải pháp trước mắt đồng thời phải có giải thực sự căn cơ,bài bản.

 
 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh

 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh ghi nhận những nỗ lực của các ngành, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả cao trên các lĩnh vực. Đặc biệt, sản xuất công nghiệp tăng cao, các dự án trọng điểm triển khai đúng tiến độ, nhất là thu hút được nhiều dự án lớn, điều này cho thấy môi trường đầu tư của Hà Tĩnh đang tiếp tục khởi sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, hoàn thành trước ngày 15/9; có lộ trình thực hiện cụ thể để sản xuất vụ Đông đảm bảo tăng diện tích, năng suất và liên kết tiêu thụ cho người dân; quan tâm chỉ đạo thưc hiện chương trình xây dựng NTM, trước mắt tổ chức tốt chương trình "mỗi xã một sản phẩm", "lễ hội cam bưởi"; chú trọng phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; chủ động phòng chống thiên tai khi mùa mưa bão cận kề cần.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu các ngành, địa phương đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phấn đấu tăng chỉ số sản xuất công nghiệp; cùng với đó, cần tập trung quyết liệt công tác thu thuế để đạt và vượt dự toán thu ngân sách cả năm.

Về vấn đề thừa thiếu giáo viên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo và các địa phương rà soát lại các trường học để cân đối điều chỉnh cho phù hợp nhằm đáp ứng chất lượng dạy và học.             

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tập trung cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên từng địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm.

Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5192794 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5192794
Số lượt truy cập hôm qua: 2302
Đang online: 13