Xét nghiệm ADN xác định danh tính liệt sỹ

Một ngôi mộ liệt sỹ ở nghĩa trang huyện Kỳ Anh hiện đang có hai gia đình cùng nhận là thân chủ. Sự việc kéo dài dẫn đến phát sinh tranh chấp. Để giải quyết dứt điểm, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai quật, lấy mẫu xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính liệt sỹ.

Ngôi mộ số 7, lô số 1 thuộc Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anhhiện đang xảy ra tranh chấp giữa gia đình bà Hoàng Thị Minh (xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) với gia đình ông Lê Đức Lợi (xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh). Trước đây cơ quan chức năng cũng đã từng lấy mẫu xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả, gia đình ông Lê Đức Lợi không chấp nhận.

Khai quận mộ liệt sỹ để lấy mẫu xét nghiệm ADN

 

Để giải quyết dứt điểm sự việc, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành khai quật lấy mẫu hài cốt liệt sỹ và các mẫu sinh phẩm của thân nhân hai gia đình để tìm ra danh tính của liệt sỹ.

Sáng 6/9, đại diện Sở LĐTB&XH cùng chính quyền huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai quật ngôi mộ số 7 dưới sự chứng kiến, giám sát của lãnh đạo Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH), đại diện các sở ngành liên quan.

Sau khi lấy mẫu xong, ngôi mộ đã được trả về nguyên trạng. Các cơ quan chức năng sẽ thực hiện các bước xét nghiệm, công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.

CTV Mạnh Hải

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5289943 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5289943
Số lượt truy cập hôm qua: 2269
Đang online: 17