Hương Khê: Lốc xoáy làm hơn 130 ngôi nhà bị tốc mái

Vào lúc 19h ngày11/9, trên địa bàn huyện Hương Khê đã có mưa to, kèm theo sấm chớp và lốc xoáy gây thiệt hại nhà cửa, tài sản của 134 hộ dân ở hai xã Phú Phong và Hương Xuân.

Tuy không thiệt hại về người nhưng lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và tài sản của nhân dân hai xã Hương Xuân và Phú Phong, huyện Hương khê.

Lốc xoáy làm 134 ngôi nhà của hai xã Phú Phong và Hương Xuân bị tốc mái 

 

Tại xã Phú phong có 25 nhà dân bị tốc mái, hàng trăm cây ăn quả và nhiều ha hoa màu bị đổ gãy, ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.  Anh Lê Ngọc Tài ở xóm 7 xã Phú Phong cho biết: sau đợt sấm chớp, mưa to là trận lốc xoáy đã làm đổ sập toàn bộ mái tôn giàn nắng và một phần ngói của ngôi nhà chính, toàn bộ sách vở đồ dùng học tập  và lúa hè thu vừa mới thu hoạch về đã bị ướt. Đây là một trong số những hộ bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

Còn tại xã Hương Xuân đã có 109 hộ dân của 5 xóm:  Phú Yên, Vĩnh Trường, Hòa Xuân, Trường Sơn, Phú Hòa  bị tốc mái giàn nắng. Trong đó, ngôi nhà của gia đình ông Trịnh Xuân Cảnh ở xóm Vĩnh Trường xã Hương Xuân bị tốc toàn bộ mái ngói, và hư hỏng nhiều tài sản trong gia đình. Hộ bà Trịnh Thị Hương nhà bị xê dịch khỏi phần móng, phần mái bị đổ sập hoàn toàn. Toàn xã Hương Xuân bị mất điện.

Ngay trong đêm, lãnh đạo huyện Hương Khê đã đến kiểm tra, chỉ đạo nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

CTV Thanh Huệ

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5289938 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5289938
Số lượt truy cập hôm qua: 2269
Đang online: 20