Nợ tiền - rác thải ở thị xã Kỳ Anh ngập ngụa

Tình trạng ứ đọng rác thải đang diễn ra nhiều ngày qua trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, làm ảnh hưởng đến môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân và làm mất mỹ quan đô thị. Nguyên nhân được cho là do thị xã Kỳ Anh nợ tiền công ty xử lý rác.

Những xe rác chất đống xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Rác sinh hoạt được thu gom về nhưng lại không được tiếp nhận xử lý, nên tình trạng ứ đọng tại các khu dân cư là rất lớn. Lượng rác nhiều, thời tiết nắng nóng làm bốc mùi hôi thối khắp nơi.

"Hai ngày nay là rác không đương vận chuyển, ứ đọng rất nhiều. Đường làng ngõ xóm đầy rác nằm rải rác khắp nơi. Mà lý do mà chúng tôi nhận được thông tin là thị xã không có tiền để xử lý rác cho nên là nhà máy đốt rác đóng cửa, không tiếp nhận rác của nhân dân nên rác ùn tắc rất nhiều tại các cụm dân cư". Ông Nguyễn Hữu Lục - phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh cho biết.

Trước đây rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được đưa về Công ty TNHH MTV chế biến rác thải Hoành Sơn. Tuy nhiên, từ ngày 09/09 đơn vị này ngừng tiếp nhận vì lý do thị xã Kỳ Anh còn nợ tiền.

 
 Rác có mặt khắp mọi nơi, gây ô nhiễm môi trường

 

Việc ngưng tiếp nhận này đã khiến cho lượng rác tại các điểm tập kết tăng lên. Mặc dù hiện nay công ty môi trường đô thị Kỳ Anh - đơn vị thu gom, vận chuyển rác đã tìm nhiều phương án để xử lý, tuy nhiên do lượng rác quá lớn nên tình trạng ứ đọng rác không ngừng tăng lên .

Mỗi ngày qua đi lại có hàng tấn rác thải được thu gom về tại các điểm tập kết, nhưng không được xử lý gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan. Người dân thị xã Kỳ Anh đang rất cần sự ứng xử văn hóa, và linh hoạt từ doanh nghiệp xử lý rác và chính quyền để tránh ô nhiễm môi trường và tồn ứ rác thải trên địa bàn.

Nam Trung

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5192811 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5192811
Số lượt truy cập hôm qua: 2302
Đang online: 9