Chủ động các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản

Chiều 13/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với cơn bão số 10. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.
 

Tại hội nghị, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh đã báo cáo nhanh tình hình, diễn biến, đường đi của cơn bão số 10. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn: Từ 24 giờ đến 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 đến 20km và tiếp tục mạnh lên.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển với tốc độ nhanh, nguy hiểm chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây. Bão mạnh, có khả năng kèm theo mưa lớn tập trung trên diện rộng. Các Đài Quốc tế trong khu vực đều nhận định cơn bão số 10 có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, các thành viên BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đại diện các huyện, thị, thành phố đã báo cáo nhanh công tác chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 10; tình hình kêu gọi tàu thuyền, ngư dân đang hoạt động trên biển, trên sông vào nơi tránh trú bão an toàn; tình hình sản xuất nông nghiệp, công tác chống úng bảo vệ lúa mùa và hoa màu; phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu, các công trình đang thi công…

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cập nhập thường xuyên diễn biến của bão số 10. Các địa phương, đặc biệt là các huyện ven biển khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú bão an toàn; bố trí lực lượng, hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu bảo đảm an toàn với các tàu, thuyền đã về bến; tổ chức sơ tán nhân dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn; huy động các lực lượng tổ chức thu hoạch diện tích lúa Hè thu còn lại cho người dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng, ứng trực 24/24 để vận hành tiêu thoát lũ kịp thời, bảo đảm an toàn cho diện tích hoa màu, cây ăn quả mới gieo trồng. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Các Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương trực tiếp xuống cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo, hỗ trợ địa phương triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão./.

Tuệ Trang

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5212710 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5212709
Số lượt truy cập hôm qua: 5228
Đang online: 46