Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 10

Để chủ động các phương án đối phó với cơn bão số 10, sáng 14/9, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt tại một số địa phương.
 

Sau khi kiểm tra trực tiếp tại các công trình: Cống Trung Lương thuộc thị xã Hồng Lĩnh; Cống Bùi Xá, hệ thống kênh tưới Ngàn Trươi - Cẩm Trang đoạn qua huyện Đức Thọ và Đập Cơn Trường, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu chính quyền các địa phương tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết.

Theo đó, giao Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh, các huyện rà soát các phương án trọng điểm đê, kè, cống xung yếu đã phê duyệt; chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Thực hiện nghiêm công tác đóng, mở cống dưới đê trong mùa lũ, bão theo quy định; tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của lũ, duy trì việc trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Về hiện tượng rò rỉ nước ở mái thân đập Cơn Trường (xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn) chính quyền địa phương cần theo dõi sát tình hình, báo cáo thường xuyên để có hướng xử lý. Đối với những công trình đang thi công cần đẩy nhanh tiến độ, tổ chức trực 24/24h phát hiện và xử lý ngay những sự cố do bão gây ra, không để làm ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quan điểm chỉ đạo của tỉnh là:“Xanh nhà hơn già đồng”, do đó yêu cầu các địa phương khẩn trương huy động các lực lượng xuống hỗ trợ gặt lúa giúp người dân. Trước mắt, ưu tiên cho công trình, phần việc có ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất, đời sống dân sinh, có phương án di dời dân tại các vùng trọng điểm xung yếu, thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm giảm thiệt hại thấp nhất do thiên tai gây ra.

* Kiểm tra thực tế tại một số điểm có nguy cơ bị sạt lở đất, triều cường dâng, các vùng nuôi trồng thủy hải sản, các khu neo đậu tránh trú bão và các dự án trọng điểm trên địa bàn KKT Vũng Áng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao tinh thần chủ động của Cấp ủy, chính quyền và người dân trong việc triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 10.

Các LLVT giúp nhân dân Kỳ Anh neo chằng nhà cửa, chủ động các phương án phòng, chống bão

 

Tại các khu vực nuôi trồng thủy hải sản, việc điều tiết lượng nước trong hồ đã được triển khai, đê bao được kè chắn cẩn thận. Tại các khu tránh trú bão, tàu thuyền đã được đưa lên bờ an toàn. Công tác phòng chống lụt bão tại các dự án trọng điểm cũng đã được gấp rút triển khai. 

Bão số 10 được dự báo là một cơn bão mạnh, có diễn biến phức tạp, chính vì vậy Cấp ủy, chính quyền và người dân phải thường xuyên cập nhật diễn biến đường đi của bão, tổ chức phòng chống ứng phó một cách hiệu quả. Các địa phương phải tổ chức lực lượng hỗ trợ giúp nhân dân neo chằng nhà cửa, di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thường xuyên phát cảnh báo và  phương án ứng phó với bão. Các đơn vị: Công an, Biên phòng, các lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Kỳ Anh cử cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân ứng phó, phòng chống bão; tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của nhân dân.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn khu kinh tế chủ động phương án phòng chống bão, đưa các phương tiện thiết bị máy móc đến những điểm an toàn, không bố trí cán bộ, công nhân làm việc tại những điểm không an toàn khi bão đổ bộ./.

Tuệ Trang – Nam Trung

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5192835 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5192835
Số lượt truy cập hôm qua: 2302
Đang online: 16