Khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện vào ngày 20/9

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu khi kiểm tra tình hình khắc phục sự cố điện lưới tại thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm xuyên vào sáng 19/9.
 

Đến ngày 19/9, còn khoảng 60 nghìn hộ trên địa bàn toàn tỉnh chưa được cấp điện trở lại. Trong đó, thị xã Kỳ Anh có 8 phường xã, với gần 20 nghìn hộ; huyện Cẩm Xuyên còn 5 xã. Riêng huyện Kỳ Anh 100% số xã vẫn chưa có điện. Nguyên nhân do quá trình khắc phục sự cố, Điện lực Hà Tĩnh gặp quá nhiều khó khăn, nhất là công tác GPMB một số cột điện, tuyến đường dây đi qua khu vực dân cư.

 

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tiếp kiểm tra hiện trường và yêu cầu lãnh đạo Điện lực cam kết rõ thời điểm đóng điện trở lại. Bên cạnh đó, quá trình khắc phục sự cố cần xây dựng phương án chi tiết, lưu ý đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn lao động và chất lượng công trình, cần thiết phải điều động thêm nhân lực để đẩy nhanh tiến độ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị người dân chia sẻ, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để ngành Điện nhanh chóng khắc phục sự cố điện lưới. Chính quyền thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm xuyên cần tập trung GPMB để đôn đốc tiến độ thi công, sớm cấp điện trở lại giúp người dân, doanh nghiệp, các trường học nhanh chóng ổn định sinh hoạt, học tập và sản xuất.

 

Các địa phương cũng cần xây dựng phương án, đề xuất lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ người dân cũng như các đơn vị khắc phục hậu quả sau bão. Sở Công thương và địa phương kiểm tra chặt chẽ giá cả các mặt hàng, nhất là vật liệu xây dựng, không để các tiểu thương lợi dụng tăng giá bán, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp./.

 Nguyễn Hằng

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5200549 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5200548
Số lượt truy cập hôm qua: 4326
Đang online: 49