Nổ lực về đích NTM tại các xã đăng ký đạt chuẩn

Còn một tháng rưỡi nữa là hết năm 2017. Trong khoảng thời gian này, chính quyền và nhân dân các xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm đang tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo lộ trình đề ra.

Với sự hỗ trợ nhân lực của Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân, thời gian này, nhân dân thôn Bình Phúc, xã Xuân Đan đang tập trung chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, hoàn thiện các tiêu chí của Khu dân cư NTM để đạt chuẩn NTM.

Nhân dân tập trung lao động, hoàn thành tiêu chí đường giao thông nông thôn

 

Thuận lợi lớn nhất của xã Xuân Đan là sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc chung tay xây dựng NTM. Cùng với việc tự nguyện đóng góp ngày công, nhiều hộ dân đã hiến đất, hiến cây, mở rộng đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở để đạt chuẩn NTM. Với sự nổ lực phấn đấu cao của chính quyền và nhân dân, đến nay xã Xuân Đan đã đạt 17 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đã đạt từ 70% trở lên và sẽ phấn đấu hoàn thành ngay trong tháng 11.

Cùng với xã Xuân Đan, hiện nay, 46 xã  phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2017 do cấp tỉnh và cấp huyện chỉ đạo cũng đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí. Bên cạnh tập trung cao cho phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, các xã đã dồn sức cho những tiêu chí liên quan đến cơ sở hạ tầng như thiết chế văn hóa, giao thông nông thôn, bởi đây là những tiêu chí khó ở các địa phương.       

Các tiêu chí còn lại cũng đang được gấp rút thực hiện nhằm về đích trong năm 2017

 

Còn một tháng rưỡi nữa là kết thúc năm 2017. Thời gian còn lại không nhiều, trong khi khối lượng công việc của các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2017 là khá lớn. Điều này đòi hỏi một sự khẩn trương cao độ, không chỉ với các tiêu chỉ dang dở, mà ngay cả đến với các tiêu chí đã hoàn thành cũng phải được củng cố một cách bền vững./.

 Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5194948 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5194948
Số lượt truy cập hôm qua: 2448
Đang online: 12