Không để tình trạng “Con sâu làm rầu nồi canh”

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 11/11, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại địa bàn thành phố tiếp xúc với cử tri thành phố về chuyên đề phát triển giáo dục.
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, khó khăn nhất hiện nay của giáo dục thành phố Hà Tĩnh là cơ sở vật chất xuống cấp, khuôn viên chật hẹp, thiếu phòng học. Đối với bậc học mầm non, thì tình trạng thiếu giáo viên và chế độ tiền lương, chế độ nghỉ hưu cho giáo viên cũng đang bộc lộ quá nhiều bất cập.

Cô giáo Hồ Thị Mỹ Lý - Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Nguyễn Du

 

Liên quan đến những băn khoăn của người dân trong thực hiện chế độ ăn bán trú, nhiều ý kiến cho rằng nên giao việc này cho một đơn vị độc lập, nhà trường chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra giám sát. Về các nguồn lực huy động, cử tri đề nghị nên điều chỉnh tăng thu học phí, đảm bảo cho hoạt động của nhà trường, tránh áp lực về các khoản huy động đầu năm để tập trong vào công  tác chuyên môn. Cử tri cũng đề xuất các vấn đề liên quan đến biên chế nhân viên y tế, văn thư, thiết bị thư viện, kế toán, xã hội hóa giáo dục. 

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Phải tập trung chấn chỉnh tình trạng lạm thu, phải công khai, minh bạch, không để tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”

 

Tiếp thu, giải trình các ý kiến cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Quan điểm nhất quán trong thực hiện Nghị quyết 29 về phát triển giáo dục, đó là phải đầu tư bền vững. Trong quy hoạch phải gắn với thực tiễn và xem xét điều chỉnh, tiến tới có thể nhập 2 đến 3 cấp học vào một trường. Quan trọng nhất là phải đảm bảo chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đề cao vai trò xã hội hóa giáo dục, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý ngành Giáo dục chấn chỉnh tình trạng lạm thu; các trường học phải công khai, minh bạch, không để tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” và khẳng định tỉnh sẽ xử lý nghiêm minh những trường hợp làm trái quy định, gây bức xúc trong nhân dân. Tất cả vì sự phát triển bền vững của giáo dục Hà Tĩnh.

                                    Nguyễn Tâm

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5194955 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5194955
Số lượt truy cập hôm qua: 2448
Đang online: 13