Bí thư Tỉnh ủy chung vui ngày đại đoàn kết với người dân thôn Trung Tân

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam, chiều 14/11 Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã về chung vui với bà con nhân dân thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh. Cùng đi có Chủ tịch UBMTTQ tỉnhTừ Văn Diện; Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác của Tỉnh uỷ tại huyện Kỳ Anh.

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp,các ngành, thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh đã phát triển khá toàn diện; kinh tế có bước phát triển khá; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chung vui với người dân thôn Trung Tân, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh

 

Đặc biệt, sau sự cố môi trường biển, hiện nay người dân thôn Trung Tân đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Thôn đang tập trung xây dựng khu dân cư NTM, phấn đấu cuối năm 2018 đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân tích cực tham gia; đến nay gia đình văn hóa, gia đình thể thao của thôn chiếm tỷ lệ trên 85%.

Nói chuyện với bà con thôn Trung Tân, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vui mừng trước những kết quả mà thôn đạt được trong thời gian qua, nhất là thôn đã có nhiều cố gắng ổn định cuộc sống sau sự cố môi trường biển và sau đợt mưa bão vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Thôn Trung Tân nói riêng và xã Kỳ Khang nói chung là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống, thấm nhuần giá trị to lớn của ngày đại đoàn kết để có sự kế thừa, phát triển trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị Chi bộ thôn tiếp tục đưa ra lộ trình cụ thể trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, huy động các nguồn lực để xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu; khi tổ chức thực hiện cần làm thiết thực, công khai, đảm bảo tính dân chủ để có sự bền vững...

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng đã ghi nhận những kiến nghị của bà con nhân dân liên quan đến một số hạ tầng kỹ thuật, công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh.

Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5292451 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5292451
Số lượt truy cập hôm qua: 2600
Đang online: 22