Cử tri Kỳ Hưng, thị xã Kỳ Anh: Âu thuyền thi công quá chậm

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, tại xã Kỳ Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với cử tri 6 xã, phường ở thị xã Kỳ Anh. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái và Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại Đức Thọ với cử tri huyện Đức Thọ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Kỳ Anh bày tỏ băn khoăn liên quan đến các lĩnh vực như: Cách xác định nguồn gốc đất đai và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân ở Kỳ Hưng; việc thi công âu thuyền tránh bão, thi công kênh tách nước phân lũ quá chậm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tiếp xúc cử tri thị xã Kỳ Anh

 

Sau bão số 10, một số cơ sở hạ tầng, trong đó có đường giao thông nông thôn xuống cấp, rừng phòng hộ ven biển bị hư hại… cần đầu tư xây dựng, trồng mới và xử lý. Cử tri băn khoăn, vấn đề môi trường, tại sao ngày càng có nhiều người bị bệnh hiểm nghèo, nhất là bệnh ung thư? Cần hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo xây dựng nhà ở trong vùng quy hoạch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Về định hướng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị thị xã Kỳ Anh cần có sự kết nối, đào tạo nguồn nhân lực, có chương trình phát triển kinh tế đô thị để thị xã Kỳ Anh phát triển bền vững, sớm đạt tiêu chí đô thị loại 3.

Về những kiến nghị  của cử tri,Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã Kỳ Anh sẽ tổng hợp và đệ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới xem xét, giải quyết.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ

 

Tại các điểm tiếp xúc với Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái, cử tri huyện Đức Thọ cho rằng, thị trường sản phẩm nông nghiệp không ổn định, nhiều sản phẩm giảm giá sâu trong khi giá đầu vào sản xuất vẫn khá cao; người sản xuất vẫn khó tiếp cận các nguồn vốn, các thủ tục vay vốn còn rườm rà; chương trình xây dựng nông thôn mới tại một số địa phương chưa triển khai quyết liệt, còn tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi; hoạt động của các phương tiện quá tải khiến đường giao thông bị hư hỏng nặng, thải xăng dầu xuống đồng ruộng.

Cử tri cho rằng, một số HTX mặc dù đã thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, tuy nhiên hoạt động chưa có nhiều thay đổi, đề nghị ngành chức năng có các giải pháp để các HTX hoạt động tốt hơn.

Cử tri cũng phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến khu dân cư và đê La Giang, đề nghị chính quyền các cấp và các ngành chức năng có những biện pháp mạnh hơn để xử lý dứt điểm, nhất là ngành TN&MT cần cung cấp địa chỉ tiếp nhận thông tin để người dân cung cấp tài liệu, hình ảnh khai thác trái phép cát, phối hợp với chính quyền giám sát, quản lý tài nguyên.

Cử tri cũng bức xúc khi công trình nước sạch thiếu hiệu quả; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các xã quá chậm; quyền lợi bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nguyện vọng nhân dân, thủ tục thông tuyến còn rườm rà…

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu tất cả ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri để tổng hợp, chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và các cơ quan quản lý nghiên cứu xử lý.

Nhóm phóng viên

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5194947 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5194947
Số lượt truy cập hôm qua: 2448
Đang online: 13