Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi kỷ niệm 50 năm thành lập

Sáng 18/11, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1967- 2017). Sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh, đóng góp quan trọng cho quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, cũng như trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay.

Về dự lễ có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và hàng ngàn học sinh qua các thế hệ ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn dự lễ kỷ niệm

 

Diễn văn tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ những thời điểm Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi chỉ có 17 giáo viên, 220 học sinh; cơ sở vật chất trường lớp và trang thiết bị phục vụ dạy học thiếu thốn. 

Tuy nhiên, bằng nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ thế hệ các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh đã xây dựng nên ngôi trường khang trang. Bảng vàng truyền thống của nhà trường đã dày thêm với những thành tích trong giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh.

Chất lượng đầu vào khối 10 ngày càng được nâng cao, học sinh giỏi luôn đứng tốp đầu của cả tỉnh. 100%  giáo viên của nhà trường đạt chuẩn, có 14 thạc sỹ. Hiện tại trường đã đạt  chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chúc mừng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

 

Trải qua 50 năm các thế hệ học sinh và giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã có nhiều công hiến, khẳng định vị thế của mình khắp mọi miền tổ quốc. Nhiều thế hệ học sinh của Trường đã và đang giữ nhiều chức vụ chủ chốt của Đảng và Nhà nước.

Nhiều học sinh là Tướng lĩnh, trong quan đội; là giáo sư là nhà khoa học trong các nhà trường. Với những thành tích đạt được Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã được Chính phủ, UBND tỉnh tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý.

Lễ kỷ niệm là dịp để Trường THPT Nguyên Văn Trỗi tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn VănTrỗi đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đạt được, đồng thời mong muốn, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng, vận dụng sáng tạo mô hình trường học mới.

Quan tâm đến các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, chú trọng công tác phổ biến giáo dục pháp luật, kết hợp giữa dạy chữ với rèn người và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Nhà trường phải thường xuyên quan tâm công tác xây dựng chi bộ Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ đảm bảo nề nếp, trật tự, kỷ cương trong nhà trường.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng bức Trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTTQ tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ "Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt".

Vũ Bằng

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4990406 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4990406
Số lượt truy cập hôm qua: 3980
Đang online: 35