Hà Tĩnh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và tôn vinh nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú được phong tặng năm 2017. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh và các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam, đồng thời khẳng định trong thời gian qua, các thầy, cô giáo, cán bộ ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực, đổi mới trong dạy học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng về giáo dục và đào tạo.

 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu chúc mừng

 

Các thầy cô giáo đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và địa phương. Ngành đã có nhiều giải pháp tích cực để giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi; tập trung điều chỉnh nội dung, kế hoạch dạy học theo hướng giảm tải, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Các mô hình trường học mới, phương pháp, hình thức dạy học tiên tiến đã được triển khai ở các cấp học, bậc học.

GS Nguyễn Văn Đính đón nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

 

Mỗi năm, Hà Tĩnh có trên 5.000 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, là một trong những tỉnh có tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất cả nước. Công tác hướng nghiệp, dạy nghề được chú trọng với trên 15% học sinh tốt nghiệp THCS, THPT tham gia học nghề dài hạn.

Các nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

 

Tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân cho Giáo sư Nguyễn Văn Đính; trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú của Chủ tịch Nước cho 8 nhà giáo có nhiều thành tích xuất sắc, có tài năng sư phạm, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và trong xã hội, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng. Đây là là niềm vinh dự lớn lao không chỉ của cá nhân các nhà giáo mà còn là niềm tự hào của toàn ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

 

Nhân dịp này, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn – huyện Cẩm Xuyên cũng đã được trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ghi nhận, biểu dương những thành tích, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh trong thời gian qua. Và mong rằng trong thời gian tới ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các thầy giáo cô giáo; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, chú trọng giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức tư tưởng.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tôn vinh nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2017 là dịp để thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo. Cổ vũ động viên đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và các nhà giáo tiếp tục làm tròn sứ mệnh thiêng liêng trong sự nghiệp “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó, đưa sự nghiệp giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục phát triển.

Mỹ Dung

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4990413 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4990413
Số lượt truy cập hôm qua: 3980
Đang online: 38