Nga liệt 9 cơ quan truyền thông Mỹ vào danh sách đặc vụ nước ngoài

Bộ Tư pháp Nga chính thức đưa 9 cơ quan truyền thông của Mỹ vào danh sách phải đăng ký là cơ quan "đặc vụ nước ngoài".
nga-liet-9-co-quan-truyen-thong-my-vao-danh-sach-dac-vu-nuoc-ngoai

Trụ sở một cơ quan đại diện Mỹ tại Nga. Ảnh: Tele Trader.

Thông báo trên website bộ Tư pháp Nga hôm nay cho biết đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), đài Tự do châu Âu và 7 cơ quan truyền thông khác của Mỹ chính thức bị đưa vào danh sách cơ quan "đặc vụ nước ngoài" hoạt động tại nước này, theo AFP.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 10 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua đạo luật sửa đổi, trong đó quy định những cơ quan báo chí nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ hoặc tổ chức nước ngoài có thể bị coi là cơ quan đặc vụ nước ngoài.

Theo đó, 9 cơ quan truyền thông Mỹ sẽ bị kiểm soát gắt gao hơn về tài chính cũng như phạm vị hoạt động tại Nga. Các nhà báo đại diện các cơ quan này sẽ không được phép tác nghiệp tại Duma quốc gia và Hội đồng Liên bang Nga.

Đạo luật cũ năm 2012 của Moscow chỉ áp dụng quy định đối với các tổ chức phi chính phủ nhận tài trợ nước ngoài đang hoạt động tại Nga.

Đây được coi là động thái nhằm đáp trả việc Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 9 ra lệnh cho kênh truyền hình RT của Nga đăng ký văn phòng đặt tại Mỹ dưới tư cách là cơ quan đặc vụ nước ngoài. Ngay lập tức, Moscow lên án hành động này của Washington là vi phạm tự do ngôn luận.

Theo Nguyễn Hoàng/VNE

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4852172 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4852171
Số lượt truy cập hôm qua: 6080
Đang online: 18