Bàn giải pháp hoàn thành các mục tiêu KT-XH năm 2017

Sáng 7/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì cuộc họp về tình hình KT-XH tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2017; giải pháp tập trung trong tháng cuối năm và các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tham dự.
 

Đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2017,các đại biểu cho rằng: KT-XH 11 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt cao. Theo đó, thu ngân sách 11 tháng đạt 7.612 tỷ đồng (bằng 99% dự toán, tăng 20% cùng kỳ năm 2016), trong đó: Thu nội địa đạt gần 5.000 tỷ đồng; thu xuất nhập khẩu 2.632 tỷ đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 71 % so với cùng kỳ năm 2016, nhất là sản phẩm thép dự kiến đạt 1,5 triệu tấn. Khu vực dịch vụ tiếp tục duy trì tăng trưởng khá. Chương trình xây dựng NTM được các địa phương tập trung cao trong những tháng cuối năm, nhất là các xã phấn đấu đạt chuẩn trong năm nay. Các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ phục hồi sản xuất và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra được tập trung chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực thực hiện; an ninh trật tự được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu cũng đã phân tích làm rõ một số mặt còn hạn chế như: Tiến độ sản xuất vụ Đông ở một số địa phương còn chậm; tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp; kế hoạch làm giao thông nông thôn và kênh mương thủy lợi chưa đạt. Thu ngân sách cả năm dự kiến sẽ vượt kế hoạch đề ra, tuy nhiên cần có các giải pháp quyết liệt trong cải thiện chất lượng nguồn thu; tiếp tục thu hút đầu tư, tạo điều kiện các doanh nghiệp trên các lĩnh vực đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu cũng đi sâu vào phân tích, bổ sung các giải pháp để tiếp tục đạt và vượt các chỉ tiêu KT-XH năm 2017 và đóng góp ý kiến vào các báo cáo, đề án sẽ trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Thông tin chi tiết của cuộc họp, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cập nhật./.

Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4852182 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4852181
Số lượt truy cập hôm qua: 6080
Đang online: 22