Phát huy vai trò của MTTQ trong giám sát, phản biện xã hội

Đó là một trong những nội dung được đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đặc biệt quan tâm tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh về tình hình, kết quả công tác Mặt trận năm 2017. Buổi làm việc diễn ra sáng nay (07/12).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện tiếp và làm việc với đoàn.

 

Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho Cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân; tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân. 

Trong năm, Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” thu được gần 4 tỷ đồng; huy động từ quỹ “Vì người nghèo” trên 25 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trong toàn tỉnh có điều kiện thoát nghèo bền vững… Cùng với đó, công tác giám sát và phản biện xã hội cũng đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Năm 2018, Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động mà trọng tâm là nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số nội dung mà đoàn kiểm tra quan tâm trong công tác phối hợp giữa MTTQ với các tổ chức thành viên các cấp; việc giám sát, phản biện xã hội; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật ở các vùng đồng bào có đạo, vùng giải phóng mặt bằng – tái định cư, vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường…

Tuệ Trang

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5107900 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5107900
Số lượt truy cập hôm qua: 3039
Đang online: 17