Lãnh đạo tỉnh tọa đàm với con em Hà Tĩnh làm việc tại các bộ ngành trung ương

Nhân dịp đón năm mới 2018, chiều 31/12/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi với một số cán bộ lãnh đạo là con em quê hương Hà Tĩnh đang công tác tại các bộ, ngành Trung ương.

Dự buổi gặp mặt, tọa đàm có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội, Tổng Biên Tập tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo nhân dân Phan Huy Hiền; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng chủ trì buổi tọa đàm.   

Buổi gặp mặt, tọa đàm đầu năm mới 2018

 

Thông tin một số kết quả kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2017, Bí thư Tỉnh ủyLê Đình Sơn khẳng định: Năm 2017 triển khai các nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, nhưng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương là con em của Hà Tĩnh, đến nay, Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tăng trưởng kinh tế đạt 10,71%. tổng thu ngân sách đến ngày 30/12 đạt 8.902 tỷ đồng. Chương trình xây dựng NTM đạt cao nhất từ trước đến  nay với 33 xã đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn lên 115 xã. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục đạt nhiều thành tích nổi bật, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Đặc biệt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh có sự đột phá mạnh mẽ với sự ra đời của Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và một số huyện. công tác xây dựng Đảng đã tạo được sự thống nhất cao trong toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân góp phâng thực hiện thành công mục tiêu kinh tế xã hội. đồng chí bí thư tỉnh ủy mong  muốn trong thời gian tới các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành trung ương trên cương vị công tác của mình, bằng uy tín, trách nhiệm của mình, tiếp tục quan tâm hơn nữa, theo dõi, giúp đỡ tỉnh nhà trên các lĩnh vực.

Đặc biệt trong việc rà soát điều chỉnh quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 để tỉnh có chiến lược lâu dài, nhất là việc dừng  thực hiện dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê; quan tâm đến hạ tầng ven biển để phát triển kinh tế biển trên địa bàn; giúp tỉnh tiếp tục thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư.

Trong không khí thân mật, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương là con em của quê hương Hà Tĩnh bày tỏ niềm phấn khởi, khi Hà Tĩnh đã từng bước vượt qua khó khăn thách thức để phát triển bền vững. Đặc biệt, năm 2017 gặp nhiều khó khăn, nhưng Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật, nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, chương trình NTM.  Đồng thời, cho rằng Hà tĩnh cần quan tâm công tác quy hoạch phát triển đô thị, tăng cường thu hút đầu tư; quan tâm công tác cán bộ. Trên cương vị công tác của mình, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương là con em Hà Tĩnh sẽ đồng hành, quan tâm, theo dõi tạo điều kiện giúp  Hà Tĩnh vươn lên phát triển về mọi mặt.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, tấm lòng và tình cảm của con em quê hương Hà tĩnh đang làm việc  tại các ban, bộ, ngành của trung ương, đây sẽ là nền tảng và động lực quan trọng để Hà Tĩnh phát huy sức mạnh tổng hợp hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo.

Hà Vân 

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5292522 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5292522
Số lượt truy cập hôm qua: 2600
Đang online: 21