Nhiều cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp vi phạm

Nhằm chuẩn bị nguồn giống và các loại phân bón, vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2018, sáng 03/01 lãnh đạo sở NN&PTNT vừa đi kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh giống, phân bón và vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà.

Qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh giống, phân bón và vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà cho thấy: Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh, bảo đảm cung ứng đúng giống lúa, giống cây ăn quả, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nằm trong danh mục cho phép của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hàng hoá được đóng gói bao bì, nhãn mác, có ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và các thông tin khác theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở, kinh doanh các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không có hồ sơ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, kinh doanh sản phẩm ngoài danh mục. Nhiều điểm công khai bán các loại giống lúa không nằm trong cơ cấu giống của tỉnh…

Trước thực trạng này, lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo các địa phương, cần khẩn trương tổ chức lực lượng, tiến hành thanh, kiểm tra trên diện rộng đối với 3 loại hàng hóa là giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, phát hiện và xử lý dứt điểm tình trạng các cơ sở không bảo đảm điều kiện kinh doanh và lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Tăng cường phổ biến các văn bản pháp quy về điều kiện kinh doanh vật tư nông nghiệp; cơ cấu giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên địa bàn để các đơn vị tổ chức kinh doanh bảo đảm cung ứng đúng cơ cấu, chủng loại, chất lượng theo quy định của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.    

Tiến Thành

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5292521 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5292521
Số lượt truy cập hôm qua: 2600
Đang online: 21