Chủ động các phương án phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

Thời điểm này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xẩy ra cháy nổ.
Lực lượng phòng cháy, chữa cháy thường xuyên có mặt tại các địa điểm có nguy cơ xẩy ra cháy nổ kiểm tra các phương tiện phòng chống cháy nổ...

 

Thời điểm này, các cơ sở sản xuất, chợ, trung tâm thương mại tập trung nhiều hàng hóa, nguyên vật liệu gấp rút chuẩn bị phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với đó, nhu cầu sử dụng điện và nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng tăng cao dẫn đến nguy cơ quá tải, chập cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Toàn tỉnh hiện có nhiều cơ sở có nguy cơ cháy nổ, chủ yếu tập trung tại các chợ, trung tâm thương mại, nhà kho… Để phòng chống cháy nổ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh đã chú trọng công tác tập huấn, nâng cao kỹ năng Phòng cháy chữa cháy cho người dân, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

nhắc nhở chủ cơ sở cũng như người lao động thường xuyên cảnh giác trước nguy cơ cháy nổ

 

Để giảm thiểu các vụ cháy nổ và những thiệt hại do cháy nổ gây ra, bên cạnh sự đầu tư các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, mỗi người cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ quan, đơn vị và nơi mình sinh sống, làm việc. Thực hiện nghiêm túc các quy định, điều kiện an toàn về phòng cháy, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tuệ Trang

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5292531 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5292531
Số lượt truy cập hôm qua: 2600
Đang online: 21