Ấm áp những ngôi nhà mang tên "Mái ấm Công đoàn"

Với phương châm hướng về đoàn viên bằng những việc làm cụ thể thiết thực, các cấp Công đoàn ở Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Những ngôi nhà mang tên "Mái ấm Công đoàn" đã giúp hàng trăm CNVC, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Mái ấm Công đoàn của gia đình anh Nguyễn Sỹ Huân - Đoàn viên Công đoàn Xí nghiệp chế biến Zircon đang được xây dựng

 

Mẹ già, vợ không có việc làm, con nhỏ lại thường xuyên đau yếu là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Sỹ Huân - Đoàn viên Công đoàn Xí nghiệp chế biến Zircon, thuộc Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh. Thông qua Quỹ Mái ấm công đoàn, năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ gia đình anh 40 triệu đồng để xây một mái nhà. Nhờ đó, cuộc sống gia đình anh đã dần ổn định, bản thân anh yên tâm công tác.

Là cơ quan đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVC, người lao động, những năm qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã thực hiện có hiệu quả chương trình Mái ấm Công đoàn, trong đó đã huy động mọi nguồn lực, xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn. Từ nguồn quỹ này, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ, xây dựng nhà cửa, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ ổn định cuộc sống.

Với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn thì đây là những ngôi nhà mơ ước giúp họ “an cư, lạc nghiệp”

 

Trong 5 năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ xây mới 712 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 16  tỷ đồng.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đi vào đời sống, giúp người lao động có được những ngôi nhà mơ ước để “an cư, lạc nghiệp”. Những ngôi nhà ấy đang thắp sáng lên tình cảm sẻ chia, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với CNVC, người lao động. Không những vậy, chương trình này còn góp phần thiết thực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở từng địa phương.

 

Để chương trình tiếp tục có sự lan tỏa rộng lớn, có thêm nhiều hoàn cảnh được hưởng lợi từ chương trình này, các cấp Công đoàn đang tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng nguồn quỹ./.

Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5292528 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5292528
Số lượt truy cập hôm qua: 2600
Đang online: 21