Kiểm điểm BTV Tỉnh ủy: Thẳng thắn chỉ rõ khuyết điểm, hạn chế

Sáng 11/1, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị kiểm điểm sự lãnh đạo chỉ đạo của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ năm 2017.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã quán triệt kế hoạch, thời gian, mục đích và yêu cầu của hội nghị kiểm điểm. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Việc kiểm điểm phải dựa trên tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cởi mở; phân tích được những kết quả, hạn chế cơ bản và chỉ ra được những nguyên nhân để tìm giải pháp khắc phục.

Hội nghị kiểm điểm cá nhân, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy

 

Đặc biệt, đối với kiểm điểm cá nhân, cần thẳng thắn, nghiêm túc trong phê bình và tự phê bình, đúng trọng tâm, trọng điểm; thực sự cầu thị, tự giác; có giải pháp khắc phục cụ thể và có tính khả thi cao.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày làm việc, các ủy viên BTV Tỉnh uỷ sẽ tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và những kết quả đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng và công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên của tập thể BTV Tỉnh uỷ.

Quá trình kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ cũng đi sâu vào các nội dung về lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác dân vận; đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan Nhà nước. Qua kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm thể hiện rõ được kết quả và những hạn chế trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và việc thực hiện quy chế làm việc của BTV Tỉnh uỷ.

Hội nghị kiểm điểm cũng tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW; kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Với tinh thần, thái độ nghiêm túc,thẳng thắn, trách nhiệm cao hội nghị sẽ dành nhiều thời gian để tập thể Ban thường vụ và các nhân các uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy thực hiện phê bình và tự phê bình, chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm và đưa ra các giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể BTV và cá nhân các đồng chí uỷ viên BTV Tỉnh uỷ.

                                Tiến Thành

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5371010 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5371010
Số lượt truy cập hôm qua: 3292
Đang online: 36