Sẽ ưu tiên nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Quốc lộ 8A

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý được Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể cam kết tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng dự.

Mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kiên quyết, kiên định, quyết liệt, linh loạt và nổ lực, phấn đấu cao của toàn Đảng bộ, nhân dân, năm 2017 Hà Tĩnh đã cơ bản đạt, vượt các chỉ tiêu đề ra.

 

Đối với lĩnh vực giao thông, Hà Tĩnh đã chủ động các chính sách kích cầu hỗ trợ xi măng, mỗi năm làm mới gần 600km đường bê tông nông thôn và kênh mương thủy lợi nội đồng. Trong năm qua Hà Tĩnh chi ra trên 500 tỷ đồng để xây dựng 6 công trình cầu cấp bách.

Về đảm bảo trật tự ATGT, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt Hà Tĩnh đã giảm cả 3 tiêu chí. Hà Tĩnh có hệ thống giao thông khá đồng bộ cả về đường bộ, cảng biển, đường thủy và đường sắt. Riêng đường bộ, Hà Tĩnh có tuyến Quốc lộ dài gần 700km, trên 350km tỉnh lộ và trên 2.400km đường huyện lộ và đô thị và hàng ngàn km tuyến liên xã, trục xã và trục thôn. Quá trình duy tu bão dưỡng gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn cần được Bộ GTVT quan tâm, hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho rằng: Dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, một trong những cây cầu chiến lược là động lực phát triển kinh tế khu vực ven biển, đồng thời là biểu tượng của hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, do đó đề nghị Bộ GT-VT chuyển hình thức đầu tư từ BOT sang BT. Hà Tĩnh cũng đề nghị Bộ quan tâm đẩy nhanh tiến độ nâng cấp Quốc lộ 8; khởi công tuyến đường tránh Đèo Con; Quốc lộ 12C đoạn Vũng Áng -Quốc lộ 1A; phát triển giao thông đường thủy; xây dựng đê chắn sóng, nạo vét luồng lạch tại Cảng Vũng Áng …

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể chúc mừng những kết quả Hà Tĩnh đạt được trong năm 2017. Cùng với tập trung khắc phục sự cố môi trường biển, với sự nổ lực lớn, cách làm sáng tạo, quyết liệt, Hà Tĩnh trở lại tốp dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế. Bộ trưởng cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của Hà Tĩnh trong quá trình triển khai thực hiện các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn.

Về các kiến nghị của địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cơ bản đồng tình. Theo đó, giao Hà Tĩnh làm chủ đầu tư công trình cầu Cửa Hội. Bộ GT-VT sẽ ưu tiên nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Quốc lộ 8A. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao cho các cơ quan của Bộ tham mưu, đề xuất phương án để hoàn thành các thủ tục, sớm triển khai các dự án.

Đối với tuyến đường Quốc lộ 12C - Vũng Áng - Quốc lộ 1A, Bộ trưởng cho rằng: Vũng Áng là một trong những cảng biển quan trọng, do đó cần được ưu tiến nguồn vốn để sớm hoàn thành tuyến đường. Bộ trưởng đề nghị Hà Tĩnh chú trọng đến công tác duy tu, bão dưỡng sử dụng hiệu quả, lâu dài, bền vững các tuyến giao thông trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe gắn với đảm bảo trật tự ATGT.

Tới đây tuyến đường cao tốc sẽ được triển khai, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp tốt trong công tác GPMB, đảm bảo ANTT trong quá trình thi công./.

 Văn Sơn

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5200576 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5200575
Số lượt truy cập hôm qua: 4326
Đang online: 44