Nguy cơ cháy nổ cao trong dịp Tết Nguyên đán

Trước trong và sau Tết Nguyên đán, là mùa cao điểm của các hoạt động buôn bán, lễ hội cũng là cao điểm của nguy cơ cháy nổ. Hàng hóa được tích trữ, tập trung tại các chợ, cửa hàng nhiều hơn, nhu cầu sử dụng lửa cũng tăng cao hơn nên rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ.
Hiện trường vụ cháy ngày 30/1 ở số nhà 269 đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh

 

Ngày 30/1, đã xẩy ra một vụ cháy ở số nhà 269 đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh. May mắn không thiệt hại về người. Nhưng ngon lửa bùng lên quá nhanh đã thiêu trụi toàn bộ hàng hóa phục vụ tết của cửa hàng hàng kinh doanh điện tử điện lạnh An Minh. Uớc tính hơn 350 triệu đồng.

Hầu hết các cửa hàng, các ki ố trong thời gian này đều tập trung khá nhiều hàng hóa phục vụ tết. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh phần lớn đang còn chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhiều nơi hàng hóa chất kín lối đi, nhiều nguồn cháy như ổ điện, bàn thờ, bếp không được cách ly, các trang thiết bị phòng cháy hầu như không có hoặc có nhưng không còn sử dụng được nữa.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra các cửa hàng trong dịp Tết

 

Để đối phó với nguy cơ cháy nổ trong mùa cao điểm này, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa chát và cứu nạn cứu hộ đã tăng cường tuyên truyền, tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC... hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC cho nhà dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng…

Tuy nhiên, để đảm bảo đón một cái Tết an toàn, hạnh phúc, trước hết vẫn cần phải dựa vào ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh. 

                                      Trần Vũ

                                                                    

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5568428 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5568428
Số lượt truy cập hôm qua: 5695
Đang online: 27