Truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 9

Chiều 10/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng đợt 9. Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủyLê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnhĐặng Quốc Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, thân nhân của các bà mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý: Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong không khí trang trọng, đầy thành kính, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các Mẹ

 

Việc trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đến nay, tỉnh ta vinh dự có 1985 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó lần này có 17 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Các Mẹ đã góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước, là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Đợt này Hà Tĩnh có 17 mẹ được truy tặng "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung lập hồ sơ xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các trường hợp còn lại; bằng nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, chăm sóc người có công với cách mạng. 

Tại buổi lễ, thân nhân các mẹ Việt nam anh hùng đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành đối với các Mẹ, thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sẽ tiếp tục động viên các thế hệ hôm nay thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần  vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã trao bằng truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 17 mẹ Việt nam anh hùng. 

Hà Vân

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5568158 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5568158
Số lượt truy cập hôm qua: 5695
Đang online: 37