Kiều bào Hà Tĩnh luôn hướng về quê hương

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân mới, vào chiều nay Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt kiều bào xuân Mậu Tuất, Dự buổi gặp mặt có Bí thư Tỉnh ủyLê Đình Sơn, Chủ tịch UBND Tỉnh Đặng Quốc Khánh, các ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, cùng đông đảo kiều bào là con em Hà Tĩnh.

Những cái bắt tay, những nụ cười, và cả những vòng ôm thân thiết, của những người con cách xa nhau cả nửa vòng trái đất trong ngày hội ngộ. Tất cả đã làm nên một bầu không khí thân mật, ấm cúng trong ngày xuân đoàn viên. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chào đón kiều bào về dự buổi gặp mặt

 

Trở về quê hương từ hàng chục quốc gia trên thế giới, mỗi người một công việc và mang trong mình một tình cảm, một suy nghĩ riêng. Nhưng tất cả  các kiều bào về quê ăn Tết đều phấn khởi , vui mừng trước sự đổi mới của quê hương Hà Tĩnh.

Tết trong tâm thức của người Việt đó là sự đoàn viên, là hướng về tổ tông, nơi chôn rau cắt rốn của mình. Với những kiều bào lớn tuổi, đã xa quê hương hàng chục năm, sống lâu trên đất khách quê người lại mong trở về để chứng kiến sự thay đổi của quê hương, để nhắc nhở con cháu hôm nay không quên nguồn cội. 

Kiều bào Hà Tĩnh dự buổi gặp mặt

 

"Hầu như năm nào tôi cũng về, dù có khó khăn, dù có cách trở để mình về với gia đình, về với quê hương. Cái tết là thời gian đoàn viên, đầm ấm. Tôi thấy Hà Tĩnh quê ta thay đổi nhiều. Nhà cao tầng mọc lên nhiều, đường sá rất đẹp. Và điều rất đặc biệt là đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao lên". Ông Lê Mạnh Hùng, kiều bào Ba Lan bộc bạch.

Trong trái tim của những kiều bào trẻ, xuân quê hương luôn mang lại cho họ khí thế mới, niềm tin mới, thôi thúc trách nhiệm của những người con đối với sự phát triển của quê nhà.

Gặp nhau trong xuân đoàn viên, trong những thời khắc thiêng liêng của trời đất giao hòa, lòng người càng rộng mở, tình cảm với quê hương trong trái tim mỗi kiều bào càng trở nên tha thiết. Bởi kiều bào Hà Tĩnh chính là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng người Việt ở nước ngoài và toàn thể người dân Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Việc tổ chức gặp mặt Kiều bào trước thềm xuân mới chính là dịp để giúp những người con xa quê được quây quần, hội ngộ, được giao lưu trao đổi với nhau, hiểu them về những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội phát triển của quê hương .

Trong không khí ấm cúng, thân mật của buổi gặp mặt, nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc , thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã gửi đến bà con kiều bào Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc ở các quốc gia trên thế giới những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng vui mừng thông báo với bà con kiều bào về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh nhà và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định, trong sự phát triển chung và trong dòng chảy đầu tư tại Hà Tĩnh, có sự đóng góp không nhỏ của các kiều bào, trong số đó có những doanh nhân thành đạt người Hà Tĩnh.

Những dự án kinh tế lớn trên địa bàn như Trung tâm thương mại và khách sạn VINCOM PLAZA, khu du lịch Vinperl – Cửa Sót, Khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên, Sân Goold và trường đua chó Xuân Thành… và nhiều dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn đã ghi dấu ấn trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và tấm long hướng về quê hương của Kiều bào là con em Hà Tĩnh. 

Chính những dự án của các kiều bào đầu tư trên địa bàn đã góp phần khai thác các tiềm năng lợi thế của địa phương, giúp Hà Tĩnh quảng bá được hình ảnh của mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng khẳng định: Xuân mới đã về, Hà Tĩnh đang đứng trước những vận hội mới, Đảng Bộ, chính quyền nhân dân sẽ luôn đoàn kết một lòng để xây tỉnh nhà ngày một phát triển, xứng đang với truyền thống của quê hương, đáp ứng được sự tin tưởng, mong mỏi của nhân dân, của các kiều bào xa quê.

"Kiều bào Hà Tĩnh chúng ta ở trên toàn thế giới đã quan tâm rồi tiếp tục quan tâm hơn tới quê hương. Đặc biệt Tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức huy động nguồn lực từ người bon quê hương Hà Tĩnh. Và từ người con quê hương Hà Tĩnh có rất nhiều mối quan hệ với quốc tế để rồi giới thiệu để doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Hà Tĩnh. Một sự đóng góp dù nhỏ của quý vị cũng sẽ giúp Hà Tĩnh chúng ta phát triển vượt bậc như mong muốn của chúng ta ở đây, cũng như mong muốn của 1,3 triệu dân Hà Tĩnh chúng ta". Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng chúc kiều bào đón tết tại quê nhà vui vẻ, ấm áp tình nghĩa quê hương, đậm đà bản sắc của quê hương Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng bày tỏ mong muốn kiều bào Hà Tĩnh dù ở đâu, làm gì cũng luôn phát huy truyền thống cần cù, hiếu học, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau để cùng nhau phát triển và luôn hướng tình cảm của mình về quê hương.

Tại buổi lễ, các kiều bào cũng bày tỏ niềm tin, sự tự hào về sự phát triển vượt bậc của quê hương. Với trách nhiệm, tình cảm của những người con xa quê, các kiều bào con em Hà Tĩnh cũng khẳng định sẽ luôn hướng về quê hương, là nhịp cầu nối để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của quê hương đến với các nhà đầu tư, bạn bè quốc tế.

Nam Trung

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5371012 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5371012
Số lượt truy cập hôm qua: 3292
Đang online: 36