Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ các lò mổ

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm luôn diễn biến phức tạp. Tại các lò mổ, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có nơi còn chủ quan. Chi cục thú y cùng các cơ quan chức năng đã kịp thời kiểm tra, nhắc nhở nhằm bảo đảm cung ứng nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp Tết.

3h sáng, là thời điểm hoạt động tấp nập của các lò mổ. Với số lượng đưa vào giết mổ gấp 2 đến 3 lần ngày thường nên công suất giết mổ phải tăng cao. Công tác vệ sinh môi trường một số lò mổ còn lơ là.

Cán bộ Chi cụ thú y kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc

 

 Để nâng cao ý thức của các chủ lò mổ, Chi cục thú y tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y tại những cơ sở giết mổ, đặc biệt là những cơ sở giết mổ tập trung.

Đối với những hộ giết mổ trong dân thì chính quyền địa phương cũng đã tăng cường vận động, ký cam kết đưa vào các lò giết mổ tập trung nhằm đảm bảo việc kiểm dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động giết mổ của cơ quan chức năng thì người tiêu dùng cũng cần nâng cao cảnh giác khi chọn mua thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Khi chọn mua thịt nên mua tại các siêu thị, cửa hàng uy tín, trên thân thịt có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y, thịt đỏ tươi, không có mùi hôi và có sự đàn hồi… 

                                      Trần Vũ

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 4966669 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 4966668
Số lượt truy cập hôm qua: 4430
Đang online: 8