Ngày tết cũng như ngày thường, luôn ứng trực phục vụ người bệnh

Cùng với hoạt động đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, ngành Y tế đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị điều trị chuẩn bị mọi điều kiện về vật tư, trang thiết bị Y tế, nhân lực, sẵn sàng cấp cứu, điều trị người bệnh trong những ngày Tết.
Dù phải đón Tết tại bệnh viện, nhưng ông Nghệ luôn ấm lòng bởi sự quan tâm của các thầy thuốc

 

Mười một năm nay, ông Nguyễn Trọng Nghệ ở phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, đón Tết tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Không được sung vầy bên gia đình, người thân (do phải chạy thân nhân tạo), nhưng với sự chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ Y, bác sỹ Khoa Cấp cứu – chống độc, ông Nghệ cũng cảm thấy ấm lòng.

Dù là những ngày nghỉ tết, nhưng hành lang bệnh viện vẫn kín bệnh nhân...

 

Trong những ngày Tết Nguyên đán, các Bệnh viện thường tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do bị TNGT, đột quỵ, các bệnh về tim mạch, ngộ độc thực phẩm… Do đó các Bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng tại các Khoa, phòng luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng trực 24/24. Bệnh viện cũng hỗ trợ tiền ăn cho người bệnh điều trị nội trú trong 3 ngày Tết…

Ngoài sự chủ động về nhân lực của các đơn vị điều trị, ngành Y tế đã chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo không để thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ việc cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết.

Đội ngũ Bác sỹ, nhân viên y tế vẫn luôn tay chăm sóc người bệnh

 

Cùng với công tác sẵn sàng cấp cứu, điều trị, ngành Y tế cũng đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn trong dịp Tết, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, nhất là sức khỏe của trẻ nhỏ và người cao tuổi./.

Tuệ Trang

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5097145 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5097145
Số lượt truy cập hôm qua: 3050
Đang online: 25