Ngày thơ Việt Nam năm 2018: Lễ hội văn hóa của những người yêu thơ

Hội LHVHNT Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng quê hương đất nước”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đến dự.
 

Ngày thơ Việt Nam là nét đẹp văn hóa được tổ chức vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm. Với chủ đề “VHNT đồng hành cùng quê hương đất nước”, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống VHNT, ngoài việc đón chào năm mới, còn là dịp để các văn nghệ sĩ bày tỏ tình cảm, thể hiện sự đồng hành với thị xã Kỳ Anh trong quá trình phát triển đi lên.

Với 17 tác phẩm thơ, nhạc tâm đắc nhất được các tác giả lựa chọn trình bày, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 đã giới thiệu tới đông đảo công chúng những thành quả sáng tác thi ca của các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Ngoài mảng thơ về mùa xuân, về quê hương Hà Tĩnh, các tác giả còn tập trung khai thác các mảng đề tài về sự phát triển đi lên của thị xã Kỳ Anh.

 

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 như một lễ hội văn hóa với sự gặp gỡ đầm ấm giữa các nhà thơ và công chúng yêu thơ. Qua đó tiếp tục cổ vũ, động viên giới văn nghệ sĩ không ngừng sáng tạo để có những tác phẩm mới có giá trị nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân.

 

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 kết thúc bằng màn thả 50 câu thơ hay được Ban tổ chức tuyển chọn, gửi gắm những thông điệp, khát vọng về sự phát triển của thi ca trong quá trình phát triển, đi lên của quê hương, đất nước./.

Mỹ Dung

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5278391 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5278390
Số lượt truy cập hôm qua: 2232
Đang online: 12