'Cô gái vàng điền kinh' Nguyễn Thị Huyền giã từ đường chạy

VĐV người Nam Định giải nghệ, để làm thiên chức của một người mẹ.
Nguyễn Thị Huyền giã từ đường chạy khi sự nghiệp đang bay cao. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Huyền giã từ đường chạy khi sự nghiệp đang bay cao. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Huyền là chân chạy điền kinh tài năng của thể thao Việt Nam. Nữ VĐV người Nam Định từng giành một HC vàng châu Á, sáu HC vàng SEA Games ở các cự ly 400m, 400m rào và và tiếp sức 400m. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô bất ngờ thông báo giã từ đường chạy để sinh con.

"Tôi lập gia đình từ năm 2017 và hai vợ chồng xác định chưa có con trong thời gian này để tập trung cho sự nghiệp. Tôi định thi đấu hết Asiad 2018 rồi mới tính chuyện sinh nở. Nhưng vì có thai ngoài kế hoạch, tôi đành giã từ đường chạy để làm nhiệm vụ của một người mẹ", cô gái 24 tuổi cho biết.

Sau khi giải nghệ, Nguyễn Thị Huyền sẽ được bố trí làm HLV tuyến trẻ của điền kinh Nam Định. "Tôi rất tiếc khi không thể cống hiến thêm cho thể thao Việt Nam được nữa, nhưng cũng hạnh phúc khi mình có tin vui", nữ kiện tướng nói thêm.

Quyết định đột ngột của Huyền khiến điền kinh Việt Nam gặp khó khăn khi hướng đến ASIAD 2018 ở Indonesia tháng Tám tới. Liên đoàn điền kinh Việt Nam sẽ để VĐV Quách Thị Lan thay thế ở cự ly 400m và 400m rào của Nguyễn Thị Huyền. Còn ở nội dung 4x400m rào, người thay thế là VĐV 21 tuổi Nguyễn Thị Hằng.

Không có Nguyễn Thị Huyền, điền kinh Việt Nam tổn thất lớn ở các cự ly trung bình tại Asiad, SEA Games... Ảnh: Đức Đồng.

Không có Nguyễn Thị Huyền, điền kinh Việt Nam sẽ chịu tổn thất lớn ở các cự ly trung bình tại Asiad, SEA Games. Ảnh: Đức Đồng.


Theo Đông Huyền/VNExpress

 

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5289994 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5289994
Số lượt truy cập hôm qua: 2269
Đang online: 16