• Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

  Mùa mưa bão cũng là thời gian phát sinh nhiều loại dịch bệnh, vì vậy cùng với việc đảm bảo cung ứng vật tư, hóa chất thì Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Tĩnh đang chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh có nguy cơ phát sinh khi mùa mưa, bão đến.

 • Tăng cường các biện pháp chống nóng cho người bệnh

  Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng 39 đến 41 độ C, tại các bệnh viện, một số nhóm bệnh gia tăng như viêm đường hô hấp trên, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh đột quỵ não, suy tim… Trước tình hình đó, ngành y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tăng cường các biện pháp phòng chống nắng nóng cho bệnh nhân.

 • 76% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử

  Theo thông tin từ Sở Y tế, đến thời điểm này, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 1.151.000 người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt gần 76% dân số Hà Tĩnh. Sở Y tế đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, vận động để người dân đi khám phấn đấu đến hết năm 2018 có 85% người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử.

 • Có 88 dịch vụ y tế giảm giá từ ngày 15/7

  Lần đầu tiên sau 6 năm, giá dịch vụ y tế điều chỉnh giảm. Theo đó, 88 dịch vụ y tế bao gồm giá khám bệnh, giá ngày giường bệnh, giá chẩn đoán cận lâm sàng sẽ giảm bắt đầu từ 15/7 tới đây.

 • Khám sàng lọc trước sinh, sơ sinh phát hiện bệnh sớm

  Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Xuân vùa tổ chức tập huấn kiến thức sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ 19 xã, thị trấn, cộng tác viên dân số và các bà mẹ mang thai của các xã trên địa bàn huyện.

 • Cần mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh tham gia BHYT

  Đoàn công tác của Bộ Y tế vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Sơn về tình hình triển khai thực hiện đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở tại địa phương. GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chủ trì buổi làm việc.

 • Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn – Bệnh viện vệ tinh Bệnh viện E Hà Nội

  Chiều 04/6, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ công bố quyết định Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn, trở thành bệnh viện vệ tinh của bệnh viện E Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020. Dự lễ công bố, có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng.

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5371003 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5371003
Số lượt truy cập hôm qua: 3292
Đang online: 30