• Công tác chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 gấp rút hoàn thành

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Tĩnh sẽ diễn ra trong hai ngày 6 - 7/6. Nhằm đảm bảo điều kiện để các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi vượt cấp sắp tới, những ngày này, các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh đang gấp rút hoàn thành việc ôn tập kiến thức cũng như các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi.

 • Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hà Tĩnh

  Tiến sỹ Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh vừa vinh dự được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hà Tĩnh trong buổi lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng Trường Đại học Hà Tĩnh sáng 19/5. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, cùng các đại biểu nước bạn Lào tham dự.

 • Giáo dục đào tạo phải hướng đến đại trà gắn với chuyên sâu

  Sáng 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã chủ trì và điều hành cuộc họp UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến về dự thảo đề án “Phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo”. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn.

 • Giáo viên mầm non “dạy không lương”

  Dạy học cho các trường công lập nhưng lại không có lương hoặc có nguy cơ không được trả lương, chuyện thật như đùa đang xảy ra với các giáo viên mầm non hợp đồng ở thị xã Kỳ Anh.

 • Hà Tĩnh: Tỷ lệ đạt học sinh giỏi quốc gia trên 80%

  Năm học 2017 – 2018 Ngành Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh tiếp tục gặt hái nhiều thành tích xuất sắc, số lượng học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia tăng cao so với các năm trước. Đặc biệt, Hà Tĩnh có tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải cao nhất cả nước, đứng thứ ba về số lượng học sinh giỏi cấp quốc gia và 5 năm liên tục có tỷ lệ học sinh đạt giải trên 80%.

 • Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

  Đó là nội dung hội thảo chuyên đề vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức tại Trường Mầm non xã Tượng Sơn. Đây là 1 trong 3 trường Mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà thực hiện tốt việc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

 • Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo du học sinh Lào

  Sáng 16/3, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào trên địa bàn. Dự buổi Hội thảo có đại diện Sở Giáo dục và Thể thao của 12 tỉnh thuộc nước bạn Lào có học sinh theo học tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã tới dự.

 • Giáo viên biệt phái - giải pháp khắc phục tình trạng thừa - thiếu giáo viên

  Việc điều động biệt phái giáo viên được xem là một chủ trương hợp lý của ngành Giáo dục Hà Tĩnh nhằm khắc phục tình trạng thừa - thiếu giáo viên, mất cân đối cơ cấu bộ môn và giải quyết một phần nguyện vọng chính đáng của những giáo viên đã công tác lâu năm ở vùng khó khăn mong muốn được chuyển công tác.

PHIM TRONG THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH

Khu kinh tế Vũng Áng

TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 5194982 lượt (từ 01/10/2013)
Bạn là người truy cập thứ : 5194982
Số lượt truy cập hôm qua: 2448
Đang online: 18