Kinh tế 02/02/2019 (0) (469)

Ảm đạm thị trường đào, mai ngày 28 tết

Cây đào, cây mai là những loại cây được người dân Hà Tĩnh ưa chuộng trong mỗi dịp tết đến xuân về. Khác với mọi năm, năm nay do thời tiết nắng nóng nhiều nên hoa đào, hoa mai nở quá sớm, làm cho thị trường mua bán khá ảm đạm.
Hoa đào, hoa mai trên các tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh vào sáng ngày 28 tết, phần lớn đã nở hoa, thậm chí có cây đã bắt đầu rụng. Người dân thì e dè lựa chọn, người bán thì buồn bã vì mấy ngày nay lượng bán ra quá ít.

Những cây mai rực rữ trong ngày 28 tết

Thời tiết năm nay không ủng hộ những người kinh doanh cây cảnh, bởi nắng nóng quá nhiều, hiện nay phần lớn hoa đào, hoa mai bày bán trên các tuyến đường đều đã nở rộ.  
Trên mỗi cây đào không còn nhiều nụ để nở đúng những ngày tết theo nhu cầu của người dân. Bởi theo tâm lý chung của mọi người thì muốn có cả hoa và nụ để chơi xuân.
Đào, mai nở sớm không chỉ làm người bán buồn lòng mà người mua cũng khó lựa chọn. Thị trường mua bán trở nên ảm đạm. Có những điểm bán đào, bán mai nườm nượp khách tới nhưng số lượng người mua ít, người chiêm ngưỡng thì nhiều. Làm cho những người kinh doanh hoa, cây cảnh không được vui lòng như những năm trước.  
Hà Vân, Thành Trọng

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   35
Lượt xem trong ngày:   103
Tổng lượt truy cập:   27,537,507