Bóng đá 07:43 07/01/2019 (0) (397)

Ấn Độ lập kỷ lục thắng đậm nhất khi hạ Thái Lan

Tỷ số 4-1 là chiến thắng cách biệt nhất của Ấn Độ trong các lần tham dự Asian Cup.
Trước trận ra quân tại Asian Cup 2019 hôm 6/1, chiến thắng có cách biệt đậm nhất Ấn Độ từng giành được ở sân chơi châu lục này diễn ra năm 1964. Khi đó, họ đánh bại Hong Kong 3-1 và giành vị trí á quân. Vượt qua Thái Lan cũng giúp Ấn Độ có trận thắng đầu tiên tại Asian Cup sau 55 năm.

Chhetri là đầu tàu, giúp Ấn Độ tạo nên địa chấn ở trận ra quân Asian Cup. Ảnh: Fox.
Trận thắng này cũng chứng kiến kỷ lục về số cầu thủ ghi bàn trong một trận của Ấn Độ. Sunil Chhetri (cú đúp), Anirudh Thapa và Jeje Lalpekhlua là những người đã làm tung lưới Thái Lan. Với ba cầu thủ ghi bàn, đoàn quân của HLV Stephen Constantine cân bằng kỷ lục tồn tại từ năm 1964. Khi đó, Ấn Độ cũng có ba cầu thủ ghi bàn trong trận thắng Hong Kong 3-1 là Inder Singh, Samajapati và Chuni Goswami.

Trận thắng Thái Lan còn chứng kiến Ấn Độ duy trì thói quen không thua mỗi khi thủ quân Chhetri ghi nhiều hơn một bàn. Thái Lan đã gỡ hòa 1-1 sau bàn mở tỷ số trên chấm phạt đền của Chhetri. Nhưng từ khi lão tướng này có pha lập công thứ hai đầu hiệp hai, Ấn Độ ghi thêm hai bàn và Thái Lan không thể gượng dậy sau đó.

Theo Duy Đoàn/VNExpressCùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   88
Lượt xem trong ngày:   202
Tổng lượt truy cập:   27,667,459