Chính trị 14:49 14/02/2020 (0) (320)

Ban chỉ đạo quốc gia họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Sáng 14/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của virut Corona gây ra đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai công tác chống dịch. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Tính đến 8h00 sáng ngày 14/2, trên thế giới số người bị nhiễm dịch đã lên đến 64.171 người, 1.486 người tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận 16 người dương tính với Covid-19, trong đó 7 người đã xuất viện, có 82 trường hợp đang được cách ly, theo dõi.


Điểm cầu Hà Tĩnh

Trong số 4 tỉnh, thành xuất hiện dịch thì Vĩnh Phúc là địa phương có số người bị nhiễm dịch lớn nhất với 11 người.Điều mà Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và các địa phương lo lắng, đó là hiện nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc tiếp tục trở về nước, lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc, đây là nguy cơlớn làm xuất hiện, lây lan dịch bệnh, và việc tổ chức cách ly, theo dõi cũng đặt ra không ít thách thức.

Tại cuộc họp theo khẳng định của Bộ Y tế tất cả các nước trên thế giới và Tổ chức y tế thế giới cũng khuyến cáo thời gian ủ bệnh của Covid 19, nên việc cách ly 14 ngày là hợp lý. Việc tổ chức cách ly những người có dấu hiệu dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế là hết sức cần thiết để đảm bảo không lây dịch bệnh.

Những người trở về từ Hồ Bắc – Trung Quốc phải được cách ly tại các điểm tập trung, những người đến từ các vùng khác phải được theo dõi tại gia đình. Các tỉnh có chung biên giới với Lào, Campuchia cũng triển khai các biện pháp chống dịch tại biên giới như các tỉnh phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cầu Hà Nội (ảnh chụp qua màn hình)

Kết luận tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các ngành, các địa phương phải thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ trong công tác chống dịch. Việc chống dịch phải đảm bảo an toàn, nhưng không cực đoan, làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đối với ngành giáo dục phải chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêu độc khử trùng trường lớp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu nếu ở đâu thực sự an toàn, an tâm mới tổ chức dạy và học trở lại.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chỉ đạo tại điểm cầu Hà Tĩnh sau hội nghị trực tuyến

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu các ngành, các địa phương triển khai nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch. Đối với ngành giáo dục giáo dục cần làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, bảo đảm an toàn để học sinh trở lại trường.

Đối với việc tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ngành y tế chuẩn bị các điều kiện đón tiếp, cách ly, theo dõi đảm bảo quy định. Đối với công tác thông tin, truyền thông cần tiếp tục tuyên truyền để mọi người tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống.

Nam Trung, Trường Biên


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   50
Lượt xem trong ngày:   482
Tổng lượt truy cập:   27,701,012