Xã hội 07:41 24/01/2020 (0) (116)

Bảo đảm biên phòng cho mùa xuân yên vui

Phút giao thoa của đất trời, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Phút thiêng liêng ấy, ai cũng muốn bên gia đình, người thân. Vậy nhưng chính lúc này, những chiến sỹ biên phòng vẫn đang chắc tay súng ở những miền biên viễn xa xôi. Xuân sẽ có ý nghĩa hơn, Tết sẽ đáng nhớ hơn khi mà trong niềm vui ấy, có sự âm thầm, lặng lẽ cống hiến của các anh.

Khi hương trầm thơm ngát trong mỗi gia đình, khi mọi người đang ngược xuôi với những chuyến du xuân thì những cán bộ, chiến sỹ biên phòng đang hay say tập luyện.


Chiến sỹ biên phòng tập luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong những ngày Tết

Tết lại là thời điểm các anh phải căng mình nhiều hơn trong từng nhiệm vụ được giao. Trong mỗi bước tuần tra, nhớ nhà, nhớ người thân là điều không tránh khỏi, nhất là với những chiến sỹ mới, lần đầu ăn Tết trong quân ngũ.

Vùng biên mạnh lên thì niềm tự tôn dân tộc cũng như được nhân lên, với nhận thức như vậy nên trong thời khắc quan trọng nhất của một năm, khi bao gia đình quây quần bên mâm cỗ ngày Tết, thì cũng là lúc biết bao chiến sỹ biên phòng đang dầm mình nơi rừng thiêng, núi hiểm, nơi biển cả. Thế nhưng chưa bao giờ các anh xem đó là thiệt thòi mà luôn thấy vinh dự, tự hào bởi mình đã góp phần mang mùa Xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà.


Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuần tra nơi biên giới

Bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm của bộ đội biên phòng. Đặc biệt, thời điểm trước, trong và sau Tết việc tuần tra, canh gác, nắm chắc tình hình trên 2 tuyến biên giới và hải đảo được tăng cường. Chấp nhận thiếu vắng những giây phút đoàn viên, ấm áp bên người thân, các anh vững tin bám trụ với nhân dân vùng biên.

Sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao phó, và sẵn sàng hy sinh những phút giây đoàn viên ngày Tết bên gia đinh người thân, những chiến sỹ quân hàm xanh đã góp phần mình làm nên một mùa Xuân bình yên với tất cả niềm tin, sự mong chờ những điều tốt đẹp nhất cho mọi người mọi nhà, cho Tổ quốc linh thiêng.

                      Nguyễn Tâm, Thành Trọng, Thanh Giang, Thế Mạnh


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   61
Tổng lượt truy cập:   27,640,805