Xã hội 20:41 25/03/2020 (0) (262)

Bệnh nhân người Nghệ An cách ly tại Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất từ CDC Hà Tĩnh: Công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

Trước khi về nước, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 người Hà Tĩnh (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng). Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân thứ 122, tối 23/3, ngành chuyên môn đã tiến hành rà soát, đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 


Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại huyện Hương Sơn

Chiều tối nay (25/3), bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường. Các ngành chức năng ở Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để đối phó với dịch Covid -19. 

Đến chiều tối nay, Việt Nam đã có thêm 7 trường hợp dương tính với SARS CoV- 2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 141 trường hợp, trong đó có 17 ca đã khỏi bệnh. Số còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Kim Anh (Theo CT Thời sự HTTV)

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   80
Lượt xem trong ngày:   253
Tổng lượt truy cập:   27,668,966