Chính trị 08:36 21/10/2019 (0) (285)

Bí thư Tỉnh ủy: Dân chủ càng cao thì càng làm tốt công tác phê bình và tự phê bình

Chiều ngày 20/10, tại trường Chính trị Trần Phú, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã có buổi nói chuyện chuyên đề với các học viên tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý lần thứ ba.

Nói chuyện với cán bộ thuộc diện Ban thường vụ quản lý về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố môi trường biển gây ra nhiều hệ lụy, an ninh trật tự diễn biến phức tạp nhưng với sự thống nhất, đoàn kết cao trong lãnh đạo chỉ đạo, đến nay Hà Tĩnh đã lấy lại đà tăng trưởng và phát triển nhanh, đạt được kết quả cao, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn 

Trên cơ sở phân tích, đánh giá những thành quả đạt được cũng như dự báo khả năng thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số chỉ tiêu đang là thách thức của Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo, phân tích rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng cho biết, trong thời gian tới tỉnh có quan điểm phát triển kinh tế xã hội theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích nghi với biến đổi khí hậu; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng - an ninh. 

Trong công tác xây dựng Đảng, cùng với những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng chỉ ra những vấn đề được rút ra từ các mô hình thí điểm ở Hà Tĩnh như việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và vấn đề nhất thể hóa chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan đơn vị; Giải quyết tốt mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo ổn định để phát triển.  

Trong công tác xây dựng Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ là then chốt, dân chủ càng cao thì càng làm tốt công tác phê bình và tự phê bình, bên cạnh đó cũng đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, công tác kiểm tra giám sát.

Từ đó Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng chỉ ra những tồn tại, thách thức và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tình hình cho thấy nhiệm vụ những năm cuối nhiệm kỳ còn hết sức nặng nề đòi hỏi toàn Đảng bộ, Nhân dân cùng quyết tâm cao, nỗ lực lớn mới có thể đạt được. Trong đó, xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tặng hoa các học viên nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và mang tính xây dựng cao, các học viên đã trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn về những khó khăn, vướng mắc ở địa phương, đơn vị xung quanh các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, từ phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch đến công nghiệp, về vấn đề giải phóng mặt bằng, vấn đề nhập xã, chế độ xã hội liên quan đến nguồn nhân lực, cải cách hành chính, đảm bảo an ninh tật tự.

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giảng viên nhà trường và các học viên nữ tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý lần thứ ba.

Quỳnh Nga, Anh Tuấn


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   98
Tổng lượt truy cập:   27,683,860