Xã hội 16/06/2019 (0) (228)

Bí thư Tỉnh ủy khảo sát tại Nhà máy giấy Lee&men

Chiều 15/6, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế tình hình hoạt động của nhà máy giấy Lee&men Việt Nam tại Hậu Giang. Đơn vị này cho biết đã xả nước thải ra sông Hậu khoảng 13 nghìn mét khối một ngày đêm.

Nhà máy giấy Lee&men được đầu tư hơn 330 triệu đô la Mỹ, với diện tích 83 héc ta tại khu công nghiệp Sông Hậu, tỉnh Hậu Giang.

Nhà máy chính thức hoạt động vào tháng 3/2017 và sản xuất 520 nghìn tấn giấy mỗi năm, trong đó tiêu thụ nội địa 60%, phần còn lại xuất khẩu sang các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Nhà máy hiện có 1.300 cán bộ công nhân viên, với mức lương bình quân từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng đơn vị này nộp ngân sách trên 35 tỷ đồng.


                        Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn (giữa) tham quan, khảo sát tại nhà máy giấy Lee&men (tỉnh Hậu Giang)

Lãnh đạo tỉnh Hà Tỉnh đề xuất nhà máy cung cấp thêm các thông tin liên quan đến sản xuất tự động hóa, việc dư luận phản ánh tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường trên sông Hậu, các chế độ chính sách với người lao động .v.v.

Lãnh đạo nhà máy cho biết: Để có thể sản xuất ra khối lượng giấy thương phẩm như thế, cần khai thác từ 18 đến 20 nghìn mét khối nước một ngày đêm. Lượng nước này sau khi sử dụng, được xử lý môi trường và thải ra sông Hậu, bình quân khoảng 13 nghìn mét khối một ngày đêm.

Ngoài ra, mỗi tháng nhà máy cũng có khoảng 3.000 chất thải rắn và hơn 1.000 chất thải nguy hại được các đơn vị hữu quan xử lý trước khi đưa ra môi trường.

Nhà máy cũng đã cam kết và tiến hành thực hiện sản xuất đảm bảo môi trường, thông qua sự giám sát của Bộ TN&MT, Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang.

CTV Lâm Trực

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   52
Lượt xem trong ngày:   171
Tổng lượt truy cập:   27,598,589