Giáo dục 12/06/2019 (0) (232)

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

Sáng 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ở các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch thường trực UBDN tỉnh Đặng Quốc Vinh – Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia cấp tỉnh, Đại tá Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia ở điểm thi trường THPT Trần Phú ở huyện Đức Thọ; điểm thi trường THPT Đồng Lộc huyện Can Lộc; điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng, điểm thi THPT Lê Quý Đôn huyện Thạch Hà và điểm thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn (phía ngoài bên trái) kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng

Qua kiểm tra, hầu hết các điểm thi đều đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi. Các nhà trường đã làm việc với các cơ quan, các bộ phận phối hợp thống nhất kế hoạch, phương án thực hiện cụ thể. Về cơ sở vật chất được bố trí 100% phòng thi kiên cố, có trang bị quạt mát, ánh sáng đảm bảo tốt cho thí sinh làm bài thi.

Tại các điểm thi đến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận sự chủ động chuẩn bị của các trường, các địa phương cho công tác chuẩn bị. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, rút kinh nghiệm những sai sót, tồn tại của các tỉnh thành khác trong các kỳ thi trước, tỉnh Hà Tĩnh xác định tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vì thế lưu ý lãnh đạo các điểm thi không được phép chủ quan, vì mọi sơ suất đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng lưu ý các địa phương, đơn vị phải xác định quan điểm lấy học sinh làm chủ thể, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh tự tin, tự chủ yên tâm làm bài, không có áp lực. Để làm được điều đó thì các trường, các địa phương phải thực hiện nghiêm quy chế ở tất cả các khâu, động viên các em thi trong môi trường bình đẳng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường, chính quyền địa phương và các ngành chức năng chuẩn bị thật kỹ lưỡng; kiểm soát chặt vấn đề an ninh, an toàn trong coi thi, chấm thi; an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm tốt các điều kiện về y tế, hệ thống thiết bị điện nước, phòng cháy chữa cháy, bố trí chỗ ăn nghỉ của cán bộ phục vụ kỳ thi theo đúng yêu cầu, không để xảy ra sự cố. Đồng thời phải xây dựng các phương án dự phòng, nếu có những vấn đề vướng mắc nảy sinh phải kịp thời báo cáo với Ban chỉ đạo của tỉnh.

Mỹ Dung, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   52
Lượt xem trong ngày:   171
Tổng lượt truy cập:   27,598,589