Y tế 24/01/2020 (0) (125)

Các cơ sở Y tế tăng cường trực tết đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân

Để đảm bảo tốt nhất việc chăm lo sức khỏe cho người dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo túc trực cấp cứu, phục vụ người bệnh kịp thời trước, trong và sau Tết.

Tết Nguyên đán thường là dịp cao điểm tiếp nhận, điều trị bệnh nhân bị tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Theo dự báo, thời tiết trong dịp Tết thay đổi rõ nét có rét đậm, rét hại làm tăng nguy cơ các bệnh về nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp.


Các cơ sở y tế trên địa bàn bố trí đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng trực 24/24h để trực cấp cứu, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những ngày Tết

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh tập trung rà soát, theo dõi tình hình dịch tại các địa phương. Tập huấn về phòng chống dịch cho tuyến cơ sở, phối hợp tạo thành hệ thống giám sát dịch bệnh thường xuyên.

Theo đó các đơn vị khám, chữa bệnh đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo tổ chức tốt công tác thường trực cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân trước, trong và sau Tết.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, để đảm bảo công tác thu dung và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết, đơn vị đã bố trí đủ nhân lực phục vụ cho những ngày nghỉ Tết theo các vị trí đã được phân công và bố trí bác sĩ, điều dưỡng làm tăng cường, túc trực 24/24 giờ theo quy chế thường trực cấp cứu và trực các cấp.

Ngoài ra, bệnh viện cũng bố trí lực lượng túc trực, đội cấp cứu ngoại viện với đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện để luôn sẵn sàng khi được điều động.

Đến thời điểm này, tất cả các cơ sở y tế tại Hà Tĩnh đều đã xây dựng kế hoạch trực trong những ngày nghỉ lễ, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra trước, trong và sau Tết.

Đến nay, các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh đã sẵn sàng cứu chữa và chăm sóc người bệnh trong dịp Tết. Tuy nhiên, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong ăn uống đảm bảo vệ sinh để hạn chế tối đa số vụ cấp cứu không đáng có trong kỳ nghỉ Tết.

Quỳnh Nga, Trần Khánh, Anh Tuấn


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,638,430