Chính trị 15:45 19/11/2019 (0) (283)

Cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ các xã vùng sâu, vùng xa trong xây dựng NTM

Sáng nay (19/11), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Hương Khê có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Hương Lâm.


Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Hương Lâm, Hương Liên đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua; ghi nhận những đổi mới trong hoạt động của HĐND tỉnh, nhất là trong chất vấn, trả lời chất vấn, tiếp xúc cử tri, điều hành kỳ họp.

Cử tri cũng đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sửa chữa trường học của các xã khó khăn như: Hương Liên, Hương Lâm, Phúc Đồng, Hương Bình, Hương Giang, Phương Mỹ; có cơ chế hỗ trợ các xã vùng sâu, vùng xa trong xây dựng NTM, nhất là việc xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu; tăng mức hỗ trợ xây dựng đường ngõ xóm ở các xã miền núi do dân cư thưa thớt; xây dựng các khu tái định cư tránh lũ.


Về chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, cử tri đề nghị sửa đổi một số điểm bất cập trong các quy định về chế độ của cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; có giải pháp nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn xóm; có cơ chế, chính sách để đưa bác sỹ, giáo viên về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Trên lĩnh vực quản lý tài nguyên - khoáng sản, cử tri đề nghị rà soát, kiểm tra cụ thể diện tích cấp Giấy CNQSD đất rừng của người dân trên địa bàn các xã: Hương Lâm, Hương Liên; xử lý khó khăn, vướng mắc trong việc giao, cấp Giấy CNQSD đất lâm nghiệp tại các xã: Phú Gia, Hương Vĩnh; không quy hoạch phát triển quỹ đất ở tại các vùng thường xuyên bị ngập lụt, để phát triển bền vững.


Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri; đồng thời, tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến khác để trình kỳ họp HĐND tỉnh xem xét./.

 Thanh Huệ


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   193
Tổng lượt truy cập:   27,684,617