Chính trị 09:06 18/10/2019 (0) (307)

Cần có kế hoạch quản lý, phát triển rừng trên lâm phần được giao

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y chỉ đạo tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việ với Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh và Công ty Lâm nghiệp Hà Tĩnh về chuyên đề “công tác quản lý, khai thác, sử dụng rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh”.


Sau khi nghe báo cáo về tình hình công tác quản lý, khai thác, sử dụng rừng và đất lâm nghiệp của Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh và Công ty Lâm nghiệp Hà Tĩnh, Đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến thảo luận tại buổi làm việc, đề nghị các đơn vị làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động quản lý bảo vệ rừng của các công ty, một số vấn đề về công tác phối hợp trong rà soát cắm mốc, cấp Giấy CNQSD đất.

Đại diện các sở ngành liên quan cũng đã tập trung trao đổi, trả lời cụ thể những thắc mắc, đề xuất của các doanh nghiệp.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y ghi nhận các kiến nghị về thu hồi diện tích đất phục vụ GPMB trên địa bàn huyện Kỳ Anh và sẽ có kiến nghị tổng thể đến các ngành liên quan. Công ty Cao su cần chủ động làm việc với Cục Thuế và các ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn, miễn, giảm tiền thuế đối với diện tích đất đã điều chỉnh quy hoạch không trồng cao su, trồng rừng.


Với đề xuất cho thuê thêm đất, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị doanh nghiệp lập đề án cụ thể về phương án sản xuất, kinh doanh để các cấp có thẩm quyền xem xét.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần có kế hoạch quản lý, phát triển rừng trên lâm phần được giao; tiếp tục tập trung tuyên truyền quy định hiện hành về bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hơn, nâng cao thu nhập người lao động gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. Đặc biệt, các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc việc giao, thuê đất ,thường xuyên quan tâm kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết triệt để các vụ việc tranh chấp rừng, đất lâm nghiệp./.

Tiến Long


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   12
Tổng lượt truy cập:   27,691,140