Xã hội 09:16 22/11/2019 (0) (283)

Chính quyền đủ căn cứ pháp lý để chấm dứt tình trạng họp chợ trái phép

Để xây dựng môi trường kinh doanh văn minh, đảm bảo trật tự ATGT, UBND thị trấn Thạch Hà phối hợp với HTX Phúc Hưng, tổ chức đối thoại với các tiểu thương kinh doanh tại vườn ông Nguyễn Văn Bình, thuộc Tổ dân phố 6 và khu vực lân cận, để giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị liên quan đến việc kinh doanh tại chợ Thạch Hà.


Cuộc đối thoại diễn ra cởi mở, thẳng thắn, thể hiện rõ trách nhiệm của UBND thị trấn Thạch Hà, HTX Phúc Hưng và cơ quan chức năng đối với các hộ kinh doanh, buôn bán. Các tiểu thương kiến nghị, đề xuất có điểm kinh doanh và cần hạ giá cả thuê ky ốt để họ có điều kiện yên tâm buôn bán lâu dài tại chợ Thạch Hà.

Lãnh đạo thị trấn và HTX Phúc Hưng tiếp thu, giải đáp đầy đủ, thấu tình, đạt lý mọi thắc mắc của tiểu thương. Đặc biệt, là thông qua Quyết định 1511 của UBND tỉnh, về việc quy định tạm thời giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng và trông giữ xe tại chợ Thạch Hà. Trong đó nêu rõ một chi tiết rất có lợi đối với hộ khó khăn đó là: “Mức giá tối đa đối với hộ kinh doanh cố định chỉ 8.000 đồng/m2/tháng, tương đương 1 nghìn 300 đồng/ngày, trong lúc bán ở “chợ cóc” phải mất 4 đến 5 ngàn đồng/ngày. Mức giá này thấp nhất so với các chợ cấp huyện trong toàn tỉnh. Trong năm đầu, HTX không thu phí kinh doanh mà chỉ thu tiền điện, nước, vệ sinh môi trường..


Lãnh đạo UBND thị trấn Thạch Hà cũng khẳng định: “Việc kinh doanh tại hộ tự phát là trái phép. Cấp ủy, chính quyền đủ căn cứ pháp lý để chấm dứt tình trạng này. Viêc dẹp “chợ cóc” nhằm tập trung vào một đầu mối chợ Thạch Hà. Nếu hộ nào chây ỳ sẽ xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật”./.

Khắc Mai


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   82
Lượt xem trong ngày:   576
Tổng lượt truy cập:   27,684,338