Xã hội 08:29 30/03/2020 (0) (190)

Chống dịch Covid -19: Lan tỏa những việc làm ý nghĩa

Nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân đã tham gia quyên góp tiền, nhu yếu phẩm, ủng hộ cho các điểm cách ly. Những việc làm ý nghĩa đang được lan tỏa, góp phần động viên những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.


Phụ nữ Mỹ Lộc chuẩn bị hàng ngàn suất ăn phục vụ các đối tượng cách ly tập trung

Xã Mỹ Lộc - địa phương có con em đi làm việc ở Thái Lan, Lào trở về đông nhất huyện Can Lộc, việc bố trí, sắp xếp nơi ăn, chốn ở gặp không ít khó khăn. Để chung tay phòng chống dịch có hiệu quả cùng với việc vận động, quyên góp nhu yếu phẩm, Hội phụ nữ xã Mỹ Lộc còn kêu gọi hội viên tham gia phục vụ hậu cần tại điểm cách ly.


Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ nhu yếu phẩm...

Cùng với nỗ lực của các cấp chính quyền, công tác hậu cần cho các khu cách ly đang được người dân chung sức hỗ trợ. Nhiều vật dụng thiết yếu cho công tác chống dịch như: dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, nước rửa tay, nước lọc cũng đã được người dân hỗ trợ và tiếp ứng kịp thời.  


... để hỗ trợ, động viên các đối tượng cách ly và những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch

Khó khăn chồng chất nhưng với tinh thần đoàn kết, chống dịch như chống giặc nên được người dân tham gia ủng hộ tích cực. Cùng với việc đóng góp ngày công, nhiều phụ nữ còn đóng góp lương thực, thực phẩm ủng hộ chính quyền địa phương phục vụ người cách ly.  

Những bữa cơm ấm áp nghĩa tình và những đồ dùng thiết yếu đang được mọi người đóng góp hổ trợ, góp sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19./. 

Tuệ Trang/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   49
Lượt xem trong ngày:   126
Tổng lượt truy cập:   27,666,250