Xã hội 20/05/2019 (0) (245)

Chủ động các giải pháp phòng, chống cháy rừng trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt kèm gió lớn trong những ngày qua, khiến nhiều cánh rừng ở Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ bị cháy là rất cao. Theo đó, các địa phương và các chủ rừng đã và đang chủ động mọi phương án đề phòng.


Lực lượng đoàn viên thanh nibifvaf lực lượng Kiểm lâm tham gia phát dọn thực bì...

Dọn thực bì… phát cây cối.. từng bước tạo ra những đường băng trắng cản lửa ở những cánh rừng có nguy cơ dễ cháy, là phần việc được hơn 200 đoàn viên thanh niên và lực lượng Kiểm lâm huyện Kỳ Anh triển khai trong ngày Chủ nhật vừa qua.

Là địa bàn có hơn 50.000 hecta rừng, trong đó có hơn 18.000 hecta rừng có nguy cơ dễ cháy. Vì vậy, trong điều kiện nắng nóng gay gắt kèm gió lớn, lực lượng Liểm lâm huyện Kỳ Anh cùng chính quyền các địa phương và người dân trên địa bàn đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống cháy rừng. Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai năm 2019, huyện Kỳ Anh đã ra quân dọn thực bì, làm đường băng cản lửa và tiến hành diễn tập thử các phương án phòng, chống cháy rừng.


... làm đường băng cản lửa

Cùng với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, các địa phương, Ban quản lý rừng phòng hộ, các chủ rừng cũng đã lên phương án với nhiều giải pháp cụ thể trong phòng, chống cháy rừng.


và diễn tập tình huống chữa cháy rừng

Thời tiết nắng nóng gay gắt kèm theo gió thổi mạnh nguy cơ cháy rừng rất cao. Vì vậy, cùng với lực lượng Kiểm lâm, chính quyền các địa phương và nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng, không vào rừng trong thời điểm này; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý cháy trong mọi tình huống với phương châm“ phòng ngừa là chính”./.

Hà Vân


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   128
Tổng lượt truy cập:   27,572,849